Thứ Hai, ngày 23/07/2018 03:50 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/04/2017 16:00 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải nhận xét bất ngờ về lứa U19 HAGL

U19 HAGL đang gây thất vọng nặng nề tại giải U19 Quốc tế 2017 nhưng vị chiến lược gia lão làng Lê Thụy Hải lại nghĩ khác.

   

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 HAGL đã diễn ra hấp dẫn nhưng kết quả lại không khiến nhiều người hài lòng, khi đội bóng phố núi thảm bại 1-3 trước đối thủ. Với những kết quả không đúng như kỳ vọng khi để hòa U19 Gwang Ju và thua đậm U19 Việt Nam, các cầu thủ U19 HAGL đang dần đánh mất niềm tin của NHM. Sự kỳ vọng xuất hiện những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng ‘mới’ đã không trở thành hiện thực và khán giả đang dần ‘quay lưng’ với những cậu học trò phố núi.

 hlv le thuy hai nhan xet bat ngo ve lua u19 hagl hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải tin tưởng vào lứa cầu thủ mới của HAGL (Ảnh: Zing).

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, lứa U19 HAGL này sẽ vượt lứa cầu thủ khóa 1 của đội bóng phố núi, bao gồm nhiều hảo thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Cụ thể, cựu GĐKT của FLC Thanh Hóa nói trên Soha: “Đội HAGL lứa Công Phượng chưa có gì xuất sắc cả, đã có thành tích gì đâu nên đừng so sánh với các em. V.League cũng vớ vẩn, năm ngoái trụ hạng cũng nhiều vấn đề, năm nay cũng trung bình thôi. Càng chơi V.League thì càng chưa thấy nổi bật. Còn lứa U19 này sẽ tiến bộ, có thể còn hơn nếu kết hợp tốt vì thể hình rất ổn. Lứa này chiến thuật tốt hơn lứa trước kia".

Ông Hải tiếp tục giải thích cặn kẽ hơn: “Sự hình thành của Học viện Arsenal từ lứa Công Phượng là không tạo đội bóng mà chỉ rèn kĩ thuật chung cho tất cả thôi. Nhưng lứa sau này thì cũng có thay đổi rồi, cố gắng tạo thành một đội. Như tôi quan sát, họ cũng chọn đầu vào thể hình tốt hơn. Về chiến thuật biết di chuyển tốt hơn, chuyên môn hóa vị trí thấy rõ hơn. Mặc dù các cầu thủ không có kỹ thuật tốt như lứa đàn anh nhưng đang cho thấy những chuyên môn rõ rệt.”

Cuối cùng, vị chiến lược gia lão làng chỉ trích cách làm bóng đá của HAGL khóa trước, khi không tập trung cho các cầu thủ tập thể lực. Ông cho rằng, lứa Công Phượng 20, 21 tuổi mới bắt đầu tập thể lực là quá muộn, và thi đấu V-League không trội hơn các đội khác. Lứa mới bắt đầu tập thể lực từ nhỏ nên chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn các đàn anh nếu có hướng đi đúng đắn.

Nói về lứa U19 HAGL mới, HLV Graechen khẳng định các em còn nhiều thiếu sót: “Dẫu sao thì các cầu thủ của tôi vẫn đang còn rất trẻ, kinh nghiệm thi đấu là yếu tố mà chúng tôi còn thiếu. Có một vài cầu thủ chơi chưa hết sức mình và hàng thủ có nhiều điểm yếu. Hơn nữa, các cầu thủ của tôi chưa có thể lực, kỹ thuật vẫn chưa đạt mức tốt nhất nên các bài tấn công bị ảnh hưởng.”

Theo Hữu Doãn (Thể Thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...