Thứ Năm, ngày 17/10/2019 02:39 AM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải nói điều bất ngờ về bộ tứ HAGL ở ĐT Việt Nam

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 15:10 PM (GMT+7)
Sự kiện: King's Cup 2019

(Dân Việt) Trong thành công của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, có sự đóng góp không nhỏ của 4 cầu thủ xuất thân từ lứa 1 Học viện HAGL JMG là Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường và Tuấn Anh. Theo nhận xét của HLV Lê Thụy Hải, cả 4 đã tới “làn gió mới” khi “dám chơi” trên sân...

   

Tham dự King’s Cup 2019 với nhiều nghi ngại, thế nhưng ĐT Việt Nam đã chơi rất thành công. Cụ thể, ở trận bán kết, các học trò của HLV Park Hang-seo vượt qua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1-0. Tới trận chung kết, họ cầm hòa một Curacao nhỉnh hơn mọi mặt 1-1 trong 90 phút và chỉ thua trên chấm luân lưu 11m. Kết quả tốt ở 2 trận đấu kể trên giúp ĐT Việt Nam có sự thăng tiến mạnh mẽ trên BXH FIFA, từ vị trí thứ 98 lên vị trí thứ 97 và xếp 15 ở châu Á.

 hlv le thuy hai noi dieu bat ngo ve bo tu hagl o dt viet nam hinh anh 1

Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh trong màu áo ĐT Việt Nam.

Trong thành công của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, có sự đóng góp không nhỏ của 4 cầu thủ xuất thân từ lứa 1 Học viện HAGL JMG là Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường và Tuấn Anh. Theo nhận xét của HLV Lê Thụy Hải, cả 4 đã tới “làn gió mới” khi “dám chơi” trên sân, mang lại sự tự tin rất lớn cho các đồng đội khác.

"Tại King’s Cup vừa qua tôi thấy ĐT Việt Nam có cái được lớn nhất là chơi rất tự nhiên, tự nhiên mà vẫn có chiến thuật, chiến lược và thực thi chiến thuật đồng thời phát huy được tư duy chơi bóng của từng cá nhân", HLV Lê Thụy Hải phát biểu.

"Với đối thủ như Curacao mà ĐT Việt Nam dám chơi pressing, tấn công họ ngay từ đầu đó là điều khiến tôi ngạc nhiên. Nhưng không phải cứ muốn làm là được mà cái chính các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chơi rất tự tin, dù thực tế mình dưới cơ họ. Nếu nói Curacao chơi không hết sức thì nghe buồn cười nhưng thực sự họ đá nhởn nhơ, trình độ thì vẫn hơn ĐT Việt Nam về mọi mặt.

Trình độ cao người ta được phép và có thể chơi như vậy. Nhưng tôi vẫn thích ở ĐT Việt Nam là mình dám chơi. Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh hay kể cả Xuân Trường, tôi thích vì họ dám chơi, tôi rất thích. Họ mang tới sự tự tin cho những người khác”, cựu Giám đốc Kỹ thuật B.Bình Dương nói thêm.

Xem bình luận
Trước đây mình đánh giá cao ý kiến của ông Lê Thụy Hải nhưng giờ đây tôi đánh giá rất thấp hay thậm...
ÔNG HẢI KHÔNG CÒN MUỐN NGHỈ NGƠI. HÌNH NHƯ ÔNG TA ĐANG MUỐN ĐẦU QUÂN CHO HAGL. PHÁT BIỂU THẲNG THẮNG...
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu sao ông này thời gian gần đây hay ca ngợi cầu thủ HAGL mặc dù đóng góp của họ cũng không...
Bình luận có 0 phản hồi
đây mới là thứ bóng đá mà lâu nay chúng ta cần, sự cống hiến vì màu cờ sắc áo nhưng không quên đây...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay, ĐT Việt Nam đã thắng chủ nhà Indonesia 3-1 tại vòng loại...
Tối nay, ĐT Indonesia đã thua Việt Nam 1-3 tại vòng loại World Cup...
Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...