Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 19:19 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/07/2019 19:10 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: Phải làm rõ trắng đen chuyện “5 đánh 1” ở V.League 

HLV Lê Thụy Hải vừa đăng đàn yêu cầu VFF và VPF phải làm rõ có huyện “5 đánh 1” ở V.League như tuyên bố của bầu Đức hay không.

   

Trước khi V.League 2019 lượt về khởi tranh, bầu Đức đã có nhận xét gây sốc. Theo Chủ tịch CLB HAGL, CLB TP.HCM không thể vô địch V.League 2019 dù dẫn đầu BXH vì một mình đội bóng này phải chống lại 5 đối thủ khác.Không nói trắng ra nhưng ai cũng hiểu bầu Đức ám chỉ đến việc ông bầu Đỗ Quang Hiển của Tập đoàn T&T tài trợ hoặc được cho là tài trợ và sở hữu nhiều CLB ở V.League là Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam và Sài Gòn FC.  

 hlv le thuy hai: phai lam ro trang den chuyen “5 danh 1” o v.league  hinh anh 1

Bầu Đức

Về phát ngôn gây sốc của bầu Đức, HLV Lê Thụy Hải yêu cầu VFF và VPF phải làm rõ vấn đề này. 

“Chuyện này có lâu rồi chứ đâu phải bây giờ đâu. VPF là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, là nơi đứng ra tổ chức giải đấu và thông qua sự quản lý của VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam). Thế nên, VPF và VFF phải cùng nhau tìm ra nguyên nhân, trả lời cho dư luận một cách rõ ràng về phát biểu của bầu Đức. Vì tôi nghe vấn đề này có từ lâu rồi, chứ đâu phải lúc này mới có. 

Bầu Đức nói như thế thì những người tổ chức giải đấu phải trả lời cho dư luận và người hâm mộ. Nếu bầu Đức nói sai thì chỉ ra cái sai, còn bầu Đức nói đúng thì chỉ ra điều đúng và đúng ở đâu. Anh Hiển (bầu Hiển) cũng từng nói về chuyện này là chỉ tài trợ thôi, không phải chủ các đội bóng kia. Do vậy, chúng ta phải làm rõ.

Ví dụ anh Đức nói CLB TP.HCM không thể vô địch được thì chúng ta nhìn lại xem, nhìn lại một hành trình của bóng đá Việt Nam, như CLB Quảng Nam vô địch xong thì giờ chơi như thế nào… Nếu để bóng đá như thế thì buồn lắm.

Nói thẳng ra, không chỉ bóng đá, các môn khác cũng thế. Liệu FIFA có cho phép như thế không? Chúng ta phải trả lời dư luận. Bóng đá Việt Nam đang tốt, tại sao không làm đi. Quan điểm của tôi là như thế.

 hlv le thuy hai: phai lam ro trang den chuyen “5 danh 1” o v.league  hinh anh 2

HLV Lê Thụy Hải

Khán giả không chỉ là người bỏ tiền mua vé, họ là người quyết định sự sinh tồn của bóng đá, các đội bóng cần khán giả. FIFA chỉ cho phép 1 ông chủ 1 đội bóng, không được tài trợ cho các đội bóng khác cùng giải.Thế nên, VPF và VFF cần trả lời cho dư luận, cho khán giả, cần làm rõ chứ, nếu không sẽ mất niềm tin. Những người làm bóng đá không muốn làm bóng đá, còn khán giả không muốn xem bóng đá. Ngay cả những người nói về vấn đề này cũng chán không muốn nói, vì không giải quyết được gì.

Chúng ta cũng cần nói lại thế này, nếu không có anh Hiển thì một số đội bóng không đủ khả năng chơi. Đây là cái khó của bóng đá Việt Nam. Rất nhiều vấn đề lắm. Chúng ta cần xem thử tài chính các đội, rồi có nhường cho nhau không. Nhưng quan trọng nhất vẫn phải hiểu rằng, một ông chủ chỉ được có 1 đội bóng ở một giải đấu.

Như thế mới là sự công bằng cho các đội bóng khác tham gia giải đấu. Vì anh tài trợ cho tôi thì tôi cũng nghe anh chứ, không cần nói cũng dễ xảy ra vấn đề đó.VFF, VPF phải xem ai chủ của những đội bóng, tiền từ đâu ra để tham gia, vì VPF và VFF cho phép chơi thì họ mới chơi. Nếu bảo điều này không đúng quy định, không đúng luật bóng đá chuyên nghiệp thì làm sao người ta chơi”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét trên SaoStar.

Theo Phạm Tú (Tổng hợp)
Xem bình luận
Ông Lê Thụy Hải, Bầu Đức là những người quên mình vì bóng đá. Các ông nói 5 đội đấu 1 cũng không...
Bình luận có 0 phản hồi
Hàng triệu người mộ VN đều biết bầu Hiển là vua lách luật không những trong bóng đá mà cả ngoài...
Bình luận có 0 phản hồi
bầu đức và ông lê thụy hải nói rất đúng. giải bóng đá quốc gia như trò hề, ai cũng biết nhưng không...
Bình luận có 0 phản hồi
hiiii, người vẽ chưa thấu, người tô đã rồi. Chú ơi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban tổ chức SEA Games 30 đã gửi thông báo đến các quốc gia thành...
Theo công bố mới nhất của BTC SEA Games 2019, đội U22 Việt Nam đối...
Báo Trung Quốc cay đắng thừa nhận: “Nếu gia nhập AFF, chúng ta đứng...