Thứ Ba, ngày 18/12/2018 18:22 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: ‘Xuân Trường sang Hàn Quốc không phải vì đá hay’

authorNhật Trường Thứ Ba, ngày 08/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là nhận định của vị HLV giàu thành tích và cá tính nhất làng bóng Việt Nam, Lê Thụy Hải về việc tiền vệ Lương Xuân Trường sắp sang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hàn Quốc.

   

Mới đây, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ tiết lộ cho báo chí rằng tiền vệ Lương Xuân Trường của HAGL cũng sẽ nối gót hai đồng đội Công Phượng và Tuấn Anh ra nước ngoài thi đấu. Nhưng bất ngờ hơn cả là Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc chơi ở giải vô địch quốc gia (K.League Classic), chứ không phải là chỉ là ở giại hạng 2 của Nhật Bản như hai đồng đội.

Đáng chú ý, mức phí chuyển nhượng của Xuân Trường cũng thuộc “hàng khủng” với 300.000 USD/năm, gấp 3 lần so với Công Phượng. Không những thế, Xuân Trường cũng vào tốp những cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất ở đội bóng anh sắp đầu quân là Incheon United. Vì thế, hẳn nhiên Xuân Trường phải có điều gì đặc biệt để đội bóng xứ kim chi dốc hầu bao ra.

 hlv le thuy hai: ‘xuan truong sang han quoc khong phai vi da hay’ hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu không phải vì đá hay.

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng đội bóng Hàn Quốc mượn Xuân Trường không phải vì chuyên môn. “Nói thật, cầu thủ Việt Nam chẳng có ông nào xứng đáng để ra nước ngoài đá cả. Nếu với tầm cỡ ngang nhau, như ta là V.League còn bên kia là J.League 1 hay K.League Classic chẳng hạn thì không ông nào đủ khả năng, trình độ cả. Và để phát triển lâu dài cũng không ông nào cả. Chứ còn vì có một cái gì đấy, quan hệ, đối tác hoặc kêu gọi CĐV gì gì đấy... thì người ta có thể lấy anh”.

Ở giải U21 Quốc tế vừa qua, đội U21 HAGL có 1 trận thắng và 1 trận thua trước U19 Hàn Quốc. Đáng chú ý, đội bóng phố núi là một tập thể được chăm sóc cực tốt với rất nhiều giải đấu tập huấn trước đó và còn có 1 mùa giải V.League để cọ xát. Trong khi các cầu thủ U19 Hàn Quốc đều là cầu thủ trẻ, và cũng chưa được thi đấu ở giải chuyên nghiệp Hàn Quốc nhưng cũng đã khiến U21 HAGL khổ sở. Thế nên ông Hải “lơ” khẳng định: “Với độ tuổi và trình độ như Xuân Trường thì ở bên kia người ta cũng đầy rồi. Tôi không so sánh Trường với những cầu thủ trưởng thành của Hàn Quốc mà là nói ở độ ngang nhau thôi, thì ở Hàn Quốc người ta có nhiều lắm”.

Tuy vậy, ông Hải cũng rất trân trọng việc tiền vệ trẻ của HAGL sang Hàn Quốc thi đấu: “Chúng ta phải nhận xét đúng đắn, đừng khen em nó quá. Chứ các em nó đi được thì quá tốt. Mình cũng tự hào chứ. Cũng có thể, HLV trưởng của đội ấy, ông ta thấy cậu này có điểm nào đó phù hợp với đội của ông ấy, mà cái vị trí đó đội đang còn thiếu. Nhưng dù thế đi nữa thì ban đầu cũng khó đây, sẽ phải có thời gian để phát triển dần. Còn các em đi được thì quá tốt. Các em sẽ học được cái cao cấp hơn, rồi các em về thì người khác lại học từ các em. Chúng ta cũng nên ủng hộ và khích lệ các em có thể chơi được ở nước ngoài”.

Xem bình luận
Võ Tòng bản lĩnh... như đả hổ. Trong trường hợp này bạn không phải sẵn sàng bị ... ném đá. Vì mỗi...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi không bênh vực gì cho ông Hải. Tôi sẵn sàng nhận mọi loại gạch đá nhưng tôi thấy trong trường...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Hải nói Việt Nam không có ai gọi là có trình độ đi nước ngoài, vậy ông có thứ bóng đá đẹp mắt...
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi đi thánh Lê Thụy Hải. Ngoài tài năng thì nó còn mục đích thương mại là đương nhiên rồi cha. Mua...
Bình luận có 0 phản hồi
sự thật mất lòng.
Bình luận có 0 phản hồi
Đĩ già mồm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sau khi giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park...
Thay vì tổ chức bữa tiệc linh đình cùng gia đình và hàng xóm để...