Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:36 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 05:11 AM (GMT+7)

HLV Miguel Rodrigo: “Giờ thì tôi đã tin cầu thủ Việt Nam sợ Thái Lan”

HLV Miguel Rodrigo cho biết, thất bại của Thái Sơn Nam trước Chonburi Bluewave chẳng khác nào một buổi tập của đội bóng Thái Lan. Tất cả xuất phát từ nỗi sợ của cầu thủ Việt Nam trước cầu thủ Thái Lan.

   

“Hôm nay, trận đấu chẳng khác nào một buổi tập của Chonburi Bluewave, bởi nếu là trận đấu thật sự là phải có tranh chấp. Thái Sơn Nam chỉ có 14 cái bóng mờ trên sân. Tôi không thể nhận ra các cầu thủ của mình nữa”, HLV Miguel Rodrigo thất vọng nói về đội nhà sau trận thua 0-6 trước đại diện của Thái Lan.

 hlv miguel rodrigo: “gio thi toi da tin cau thu viet nam so thai lan” hinh anh 1

“Trước đây, người ta nói là mỗi khi Thái Lan đá với Việt Nam thì cầu thủ Việt Nam gần như biến mất trên sân nhưng tôi không tin điều đó. Tuy vậy, tôi đã thấy và đã tin điều đó khi chứng kiến trận đấu này. Các cầu thủ đã quá sợ đối thủ nên đã biến mất hoàn toàn trên sân. Chúng ta phải thay đổi quan điểm này”, vị chiếc lược gia người Tây Ban Nha nói tiếp.

Ông lấy ví dụ, tình trạng cầu thủ Việt Nam khi đá với Thái Lan cũng như Thái Lan đá với Iran hay Nhật Bản gặp Iran trước đây. “Khi mới dẫn dắt Nhật Bản, các cầu thủ của ĐT Nhật Bản đã thua Iran đến 0-7 trong trận bán kết châu Á 2010, cũng giống như tình trạng của trận đấu trước Chonburi Blueawave gặp Thái Sơn Nam chiều nay”, ông Miguel Rodrigo đánh giá. Cũng cần biết thêm rằng, dưới sự dẫn dắt của ông thầy người Tây Ban Nha, ĐT Nhật Bản sau đó đã liên tiếp đánh bật sự thống trị của Iran để vô địch châu Á vào các năm 2012 và 2014.

Ông Miguel Rodrigo tự tin cho rằng, ông sẽ giúp cho cầu thủ Việt Nam nói chung và Thái Sơn Nam nói riêng cải thiện tinh thần để không còn phải e ngại Thái Lan như thời gian vừa qua. “Tôi mới làm việc ở Việt Nam 3 tuần và mới huấn luyện cầu thủ 15 buổi. Tôi tự tin sẽ xóa đi nỗi sợ hãi ấy khi có thời gian nhiều hơn”, HLV trưởng của Thái Sơn Nam và ĐT futsal Việt Nam khẳng định.

Theo Hồng Thủy (Báo Bóng đá)
Xem bình luận
Thua thì thua đi, diễn giải như mấy bà bán ngoài chợ.
Bình luận có 0 phản hồi
ở giải nào cũng vậy, được tin sắp đấu với Thái Lan là Việt Nam đã mất 50% tinh thần thi đấu; dớp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...