Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:45 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/10/2015 18:00 PM (GMT+7)

HLV Miura “điếc không sợ súng”

HLV Miura được biết đến với cá tính độc đoán và phong cách làm việc độc lập nên những tư vấn, góp ý về mặt chuyên môn, nhân sự mà Hội đồng HLV Quốc gia đưa ra cũng bị nhà cầm quân người Nhật… “bỏ ngoài tai”.

   

Ngoài việc chạy theo tiếng gọi của B.Bình Dương, một trong những lý do khiến HLV Mai Đức Chung quyết định xin rút lui khỏi cương vị Trưởng phòng các ĐTQG để về dẫn dắt B.Bình Dương là bởi ông Chung muốn làm việc. Ở VFF có quá nhiều cái khó và cơ chế không cho người ta làm việc thoải mái, kể cả tâm huyết hay mong muốn. Đấy là chưa kể việc ông Chung được đặt vào chiếc ghế đó là bởi quan hệ thân quen và lãnh đạo VFF cũng không có lựa chọn nào thích hợp hơn.

 hlv miura “diec khong so sung” hinh anh 1

HLV Miura là người độc đoán, có phong cách làm việc độc lập.

Khi HLV Miura mới sang Việt Nam, ông Chung từng lên làm trợ lý. Là trợ lý số 1 nhưng Trưởng phòng các ĐTQG không tìm được tiếng nói chung với ông thầy người Nhật. Đứng trên cương vị của mình khi đó, ông Chung được quyền tư vấn, góp ý về vấn đề chuyên môn và giới thiệu nhân sự cho các ĐTQG. Thế nhưng mọi tham mưu, phản biện từ chuyên gia này với tư cách trợ lý hay Trưởng Phòng các ĐTQG đều gần như bị HLV Miura phản đối và quả quyết “tôi mới là người có quyền quyết định về vấn đề chuyên môn ở các đội tuyển”.

Bất đồng nảy sinh khi cả hai bên không tìm được tiếng nói chung, vai trò của Trưởng phòng các ĐTQG khá mờ nhạt, khi nhiệm vụ chính cũng chỉ là lo công văn, giấy tờ. Từng có thời gian làm trợ lý cho nhà cầm quân người Nhật nhưng tiếng nói, ảnh hưởng và mối quan hệ của ông với HLV Miura cũng không được đánh giá cao. Thế nên thật ngạc nhiên, khi PCT Trần Quốc Tuấn rút lui khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, người được tiến cử lại là HLV Mai Đức Chung.

Theo Tú Phạm (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...