Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:10 AM (GMT+7)

HLV Miura dọn sẵn chỗ cho lứa Công Phượng lên ĐTQG?

authorTùng Lâm Thứ Ba, ngày 05/05/2015 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ danh sách “lạ” của ĐT Việt Nam mà HLV Miura vừa công bố, nhiều chuyên gia tin rằng, nhà cầm quân người Nhật có ý đồ của mình cả. Cụ thể, ông trao cơ hội cho một vài gương mặt không có phong độ tốt để rồi tiện đường đôn lứa Olympic lên.

   

Những ngày gần đây, giới hâm mộ bóng đá xôn xao bàn tán về danh sách “lạ” của ĐT Việt Nam mà HLV Miura vừa triệu tập nhằm chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á với Thái Lan vào 24.5 tới.

Cụ thể, thay vì gọi 25 cầu thủ, nhà cầm quân người Nhật lại chỉ triệu tập 19 cái tên. Trong 19 cái tên ấy, có không ít những gương mặt gây thất vọng thời gian qua, thậm chí còn lạ lẫm. Chưa kể, sự phân bổ giữa các tuyến cũng rất chênh lệch. Nếu như ở khung gỗ có 4 thủ môn, tiền vệ có 8 người thì hàng công chỉ có mỗi Công Vinh và Hải Anh...


 

Công Phượng và đồng đội rộng đường lên tuyển Việt Nam.

Hãy xem, Đinh Tiến Thành chơi mờ nhạt tại Hải Phòng và bị đẩy sang Cần Thơ theo dạng cho mượn. Quốc Trung, Khánh Lâm, Thanh Diệp, Văn Hưng... là những cái tên còn khá lạ lẫm. Michal Nguyễn chưa đá trận nào tại V.League 2015. Chí Công thường chơi quá rắn. Ngay cả Công Vinh và Hải Anh cũng chẳng thể hiện được gì nhiều ở 12 trận đã qua... Rõ ràng, đây không phải 18 tuyển thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam và nó khiến nhiều người buộc phải đặt câu hỏi.

Theo rất nhiều chuyên gia, trong đó có chuyên gia Vũ Mạnh Hải, một cựu tuyển thủ quốc gia, thì cách chọn người của HLV Miura bộc lộ ra những ý đồ rõ ràng. Nó không đơn thuần là vấn đề chuyên môn, mà ở đây nhà cầm quân người Nhật còn muốn dọn sẵn những “con đường” để đôn lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Ngọc Hải... lên ĐTQG.

Nên nhớ rằng, danh sách ĐT Việt Nam mà HLV Miura vừa công bố là một danh sách mở, nghĩa là ngoài 19 cái tên đã có mặt, ông có thể bổ sung thêm 6 gương mặt nữa từ Olympic Việt Nam. Nếu trong khoảng 3 tuần tập trung tới đây, một số tuyển thủ dính chấn thương hoặc không đạt yêu cầu, thì khi ấy, nhà cầm quân người Nhật còn có thể đôn phân nửa đội hình trẻ lên tuyển. Mà cái viễn cảnh này rõ ràng là rất sáng. Không nhiều người tin Quốc Trung, Khánh Lâm, Thanh Diệp, Văn Hưng, Tiến Thành và thậm chí cả Michal Nguyễn có thể trụ lại, nhất là khi cùng vị trí, một số gương mặt ở Olympic Việt Nam chơi nổi bật hơn họ rất nhiều.

Một khi hàng loạt cầu thủ Olympic Việt Nam được tham dự trận đấu với ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018, họ sẽ có cơ hội để tích lũy những kinh nghiệm quý báu nhằm tự tin bước vào SEA Games 28 vào đầu tháng 6.

Tất nhiên, một ĐT Việt Nam có quá nhiều gương mặt trẻ sẽ khó có thể gây bất ngờ trên đất Thái Lan, thế nhưng World Cup hay thậm chí cả Asian Cup đâu phải mục tiêu số 1 của bóng đá Việt Nam trong năm nay. Cái đích mà VFF hướng tới là tấm HCV ở Singapore và họ sẽ sẵn sàng “bật đèn xanh” cho Miura thực hiện những ý đồ của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...
Nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM thực sự hoang mang khi Bình Minh Group...