Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:20 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 11:00 AM (GMT+7)

HLV Miura - người Nhật cô đơn trong làng bóng đá Việt

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không có bộ phận chuyên môn để tham gia công tác huấn luyện cùng Miura, khiến ông trở thành “người cô đơn nhất nền bóng đá”. Ngoài thì bị sức ép của bầu Đức và dư luận; trong thì chưa nhận được sự hỗ trợ từ những người quản lý.

   

Dưới thời HLV Miura, rất nhiều cầu thủ của HAGL được gọi vào các đội tuyển U23 và quốc gia nhưng số lượng cầu thủ còn ở lại trong danh sách cuối cùng là rất ít. Nguyên nhân chủ yếu là vì cách chơi của những cầu thủ này không phù hợp với với ý đồ chiến thuật dựa trên nền tảng phòng ngự của nhà cầm quân người Nhật Bản.

 hlv miura - nguoi nhat co don trong lang bong da viet hinh anh 1

HLV Miura đã trải qua một năm không thành công cùng bóng đá Việt Nam.

Dù đưa được U23 Việt Nam vào VCK U23 châu Á nhưng các trận thua Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 trong thế kém cỏi, hay việc không vào được chung kết SEA Games 28, đã khiến uy tín của HLV Miura giảm sút nghiêm trọng. Bên cạnh đó, phong cách làm việc cực đoan, chú trọng yếu tố thể lực và những hạn chế về chiến thuật thi đấu cũng là nguyên nhân HLV này bị chỉ trích vì không nâng tầm được bóng đá Việt Nam.

Chính vì thế, khi bầu Đức công khai chỉ trích HLV Miura là “HLV ngoại tệ nhất trong lịch sử”, có không ít người đồng tình. Tuy nhiên, nguyên nhân nằm ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), khi hầu như không có bộ phận chuyên môn để tham gia công tác huấn luyện cùng Miura, khiến ông trở thành “người cô đơn nhất nền bóng đá”. Ngoài thì bị sức ép của bầu Đức và dư luận; trong thì chưa nhận được sự hỗ trợ hết mức từ VFF.

Công bằng mà nói, dưới thời của HLV Miura, bóng đá Việt Nam không “nhích” thêm chút nào. Ngoài việc phát hiện một số cầu thủ trẻ, các đội tuyển dưới thời HLV Miura không để lại dấu ấn gì về chiến thuật và thành tích. Tuy nhiên, đó cũng là sự phản ảnh khá rõ nét thực trạng của bóng đá Việt Nam trong năm 2015 khi V.League không giới thiệu được gương mặt nào sáng giá; khi chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp thuộc về Bình Dương khá dễ dàng.

Theo Hồ Việt (Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV ngoại hứa đưa Tiến Dũng sang châu Âu chơi bóng, Tăng Tiến trở...
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận Tăng Tiến đã trở lại đội...
Xuất hiện thêm "chuyện kỳ lạ" bầu Tú làm ở VPF, HLV Hà Nội FC chỉ ra...