Thứ Tư, ngày 17/01/2018 02:57 AM (GMT+7)

HLV Nam Phi hứng búa rìu

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lucas Radebe - cựu thủ quân của tuyển Nam Phi - vừa lên tiếng chỉ trích gay gắt huấn luyện viên Carlos Alberto Parreira, đồng thời kêu Liên đoàn Bóng đá Nam Phi sa thải chiến lược gia người Brazil này.

   
 Cựu thủ quân Nam Phi Lucas Radebe

Radebe cho rằng, ông thầy Parreira đã quá tin tưởng vào những cầu thủ thi đấu trong nước, thay vì những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài.

“Có cả tá cầu thủ Nam Phi đang thi đấu cho các câu lạc bộ nước ngoài. Kinh nghiệm của họ có thể sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho tuyển quốc gia. Thế nhưng, họ đã không được chọn”.

“Nếu có Nasief (Morris) góp mặt trong đội hình Nam Phi, với kinh nghiệm và bản lĩnh của anh ta, tôi tin rằng Nam Phi đã có được cục diện tốt hơn”, Radebe nói đầy tiếc nuối.

Cựu cầu thủ từng 70 lần khoác áo tuyển quốc gia cũng cho rằng, Liên đoàn Bóng đá Nam Phi nên sa thải huấn luyện viên người Brazil Pareira, và tìm một chiến lược gia trong nước thế chân.

“Nếu chúng ta sử dụng một huấn luyện viên nội, ông ấy sẽ tạo ra được sự thay đổi tích cực cho đội tuyển. Bởi lẽ, ông ấy sẽ hiểu các học trò của mình hơn, sắp xếp đội hình hợp lý hơn, và biết cách phát triển lối chơi truyền thống, thay vì bắt chúng ta chạy theo phong cách chơi bóng của người châu Âu”.

Chỉ giành được một điểm sau hai lượt đấu bảng A, cơ hội bước tiếp vào vòng trong của Nam Phi là rất ít. Nếu điều đó xảy ra, Nam Phi sẽ trở thành đội chủ nhà đầu tiên không thể lọt vào vòng hai World Cup.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Palestine,...
HLV Ante Milicic đã chỉ ra điều ấn tượng cũng như cầu thủ hay nhất...
HLV Ong Kim Swee của U23 Malaysia cho rằng lối chơi mà U23 Việt Nam...