Thứ Tư, ngày 23/10/2019 19:59 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/07/2018 19:05 PM (GMT+7)

HLV Park chọn người, 4 cái tên Olympic Việt Nam "chắc suất"?

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 30.7, HLV Park Hang Seo đã vô tình bật mí những cầu thủ khả năng cao sẽ dự ASIAD 2018.

   

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn sáng ngày 30.7, HLV Park Hang Seo của Olympic Việt Nam đã có những chia sẻ về danh sách 20 người cuối cùng của ĐT Olympic Việt Nam dự ASIAD 18. Theo đó, ông thầy người Hàn đưa ra 2 nhận định quan trọng, đó là việc tất cả các cầu thủ đều phải cạnh tranh để có thể tìm kiếm suất dự ASIAD và sau đó là quyết định sẽ chỉ lựa chọn 2 thủ môn trong danh sách 20 người tới Indonesia tháng 8 tới.

 hlv park chon nguoi, 4 cai ten olympic viet nam "chac suat"? hinh anh 1

Bùi Tiến Dũng là phương án dự phòng cho Văn Lâm.

Như vậy trong số 3 thủ môn được triệu tập gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Hoàng và Đặng Văn Lâm, sẽ có 1 người bị loại. Ông Park có nói thêm rằng: “Tiến Dũng không gặp vấn đề về phong độ nhưng được thi đấu quá ít, do đó tôi triệu tập Văn Lâm.” Như vậy có thể nói trong 3 thủ môn này, Văn Lâm chắc suất dự ASIAD 2018 và người thứ 2 khả năng cao là Bùi Tiến Dũng bởi nói về việc không được ra sân, thì Văn Hoàng còn chưa thi đấu một phút nào tại V.League năm nay.

Cũng trong buổi phỏng vấn trên, HLV Park Hang Seo có tiết lộ, ông cùng các trợ lý mất 4 tháng để lên danh sách ĐT đợt này: “Chúng tôi phải theo dõi sát sao V.League để đưa ra danh sách cuối cùng. Trong đó có 18 cầu thủ ở Thường Châu và 8 cầu thủ mới. Tất cả họ đều cần phải cạnh tranh cho một vị trí chính thức.”

Nếu để ý kỹ, có thể thấy HLV Park Hang Seo chỉ nhắc tới 18 cầu thủ dự VCK U23 châu Á 2018 và 8 cầu thủ mới, tức là 26 người. Trong khi danh sách triệu tập là 30 cầu thủ, vậy 4 cầu thủ không được nhắc tới là những ai?

Có thể hiểu 4 cái tên không thuộc danh sách trên là 4 người quá 23 tuổi, bao gồm Văn Lâm, Hùng Dũng, Văn Quyết và Anh Đức. Với cách chia sẻ như trên, có thể khẳng định trong số 4 người này, 3 người sẽ chắc suất dự ASIAD 2018.

Trường hợp của Văn Lâm đã phân tích ở trên, và cuộc cạnh tranh giữa Hùng Dũng, Văn Quyết và Anh Đức cũng không quá gắt gao. Mới đây, Anh Đức trượt bài kiểm tra thể lực của HLV Park. Ngoài ra, ngay từ thời điểm ban đầu triệu tập, đã có nhiều thông tin khẳng định rằng chỉ có Văn Lâm, Hùng Dũng và Văn Quyết có trong danh sách, còn Anh Đức sau này được điền tên ‘giờ chót’.

Như vậy, sau những phát biểu của HLV Park Hang Seo cùng với những thông tin bên lề uy tín, có thể khẳng định 4 cái tên đầu tiên chắc suất bao gồm: Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng (thủ môn),  Hùng Dũng, Văn Quyết.

Theo Hữu Doãn (Thể Thao 247)
Xem bình luận
4 người trên 23 tuổi không nhắc đến chưa hẳn chỉ có một người ra về.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi được hỏi có thể dùng từ gì để miêu tả những thành công mà HLV...
Bị “đày ải” ở Heerenveen, Văn Hậu vẫn nói điều bản lĩnh; Xúc phạm...
Kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp...