Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 23:29 PM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo biết vì sao Việt Nam thua Nhật, Hàn, Thái

authorPV (theo 90mins) Thứ Năm, ngày 25/01/2018 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp thành công của đội U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, tạp chí Fourfourtwo phiên bản Thái Lan đã có cuộc phỏng vấn độc quyền HLV Park Hang-seo.

   

Tại đây vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã có nhiều chia sẻ rất thẳng thắn và chân thành về bóng đá Việt Nam, trong đó có nhiều chi tiết chưa được tiết lộ. Xin được lược dịch bài phỏng vấn dưới đây:

"Từ khi có cơ hội đến Việt Nam, tôi rất phấn khích. Tôi rất hạnh phúc ở đây. Tôi biết Việt Nam là đất nước có tiềm năng ở Đông Nam Á. Nhưng lần đầu tiên gặp các cầu thủ tôi rất ngạc nhiên. Họ có tốc độ, kỹ thuật và cả thể hình. Nhưng họ không biết họ giỏi dù họ có tiềm năng ngang Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan. Điều đó làm họ thiếu tự tin".

 hlv park hang-seo biet vi sao viet nam thua nhat, han, thai hinh anh 2

Một hình ảnh tinh nghịch về HLV Park Hang-seo.

"Điều tôi phải giải quyết là trạng thái tâm lý của họ, giúp họ tin vào bản thân mình. Rồi tôi nhận ra cầu thủ Việt Nam như miếng bọt biển. Họ học những thứ mới rất nhanh, họ có thái độ cầu thị. Khi tôi bảo họ điều gì mới, họ luôn nói "À hóa ra là thế".

"Một điều nữa tôi cần thay đổi là chế độ dinh dưỡng. Người Việt Nam ăn đồ ăn không phù hợp với chơi thể thao. Nhưng tôi coi trọng điều này. Khi các cầu thủ ăn ngon, nghỉ ngơi đầy đủ, họ được chuẩn bị kỹ và tập luyện tốt sẽ giúp họ tự tin".

"Điều quan trọng với bóng đá Việt Nam là ai cũng muốn chơi bóng giống Barcelona. Nhưng không phải lúc nào cũng nên như thế. Họ thường chơi với hàng phòng ngự 4 người, nhưng tôi xếp họ đá 3 hậu vệ. Triết lý của tôi là phòng ngự có tốt thì tấn công mới tốt".

"Xuân Trường từng chơi ở Hàn Quốc. Cậu ấy có thể nói tiếng Hàn, điều đó giúp tôi rất nhiều. Tôi không hiểu hết văn hóa Việt Nam nhưng cậu ấy luôn giúp tôi. Tương lai của bóng đá Việt Nam như thế nào trong 2-3 năm nữa tôi cũng không rõ. Nhưng giờ tôi muốn tiếp tục tiến lên. Chúng tôi muốn đánh bại U23 Uzbekistan".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những triệu phú tiền tiêu không hết nhưng vì thói ăn chơi vô độ,...
Makenzie Raine nổi như cồn trong làng quần vợt Mỹ và thế giới nhờ...
Ra mắt thất bại, Công Phượng nói lời gan ruột; Zinedine Zidane báo...