Thứ Ba, ngày 22/01/2019 22:02 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/06/2018 17:10 PM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo: "Ở Việt Nam chỉ có 2 CLB đào tạo trẻ tốt"

Đó là nhận định của HLV Park Hang Seo về phong trào phát triển bóng đá ở Việt Nam.

   

HLV Park Hang Seo đang cực kỳ bận rộn với việc tuyển quân cho U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018 diễn ra vào tháng 8 tới. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đi ‘vi hành’ khắp sân cỏ cả nước để theo dõi phong độ của các cầu thủ. Mới đây, thậm chí để chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm, HLV Park còn sang tận Thái Lan chứng kiến đội bóng này thi đấu với Trung Quốc.

 hlv park hang seo: "o viet nam chi co 2 clb dao tao tre tot" hinh anh 1

HLV Park Hang Seo rất quan tâm tới chiến dịch ASIAD và AFF Cup sắp tới. Ảnh: Zing.

Trong bải trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang Seo nhận định về BĐVN: “Phong trào bóng đá ở Việt Nam còn chưa phát triển thực sự mạnh mẽ. Ở V.League, chỉ có 2 đội là Hà Nội và HAGL có đào tạo trẻ tốt, các CLB khác thì chưa. Trung tâm PVF có cơ sở chất lượng nhưng cũng chỉ đào tạo 180 học viên. Như thế là quá ít để lựa chọn cầu thủ”- VnExpress dẫn lời.

HLV Park Hang Seo sang tận Thái Lan để chứng kiến đội bóng này thi đấu. Ông cũng chỉ ra một vài điểm cơ bản để chúng ta có thể vượt qua đội bóng này ở AFF Cup sắp tới.

- Theo thống kê thì khi hai đội đối đầu, phần thắng thường nghiêng về Thái Lan. Điều này khiến các cầu thủ Việt Nam bị tâm lý, đó là chuyện bình thường. Trong bóng đá chuyện "kị dơ" cũng không hiếm. Ví như Trung Quốc thì rất ngán Hàn Quốc. Hàn Quốc lại e ngại các nước Trung Đông như Iran, Iraq...

Để hoá giải nỗi sợ hãi đó, chúng ta có hai cách. Thứ nhất, thi đấu nhiều với đối thủ mạnh, có thành tích tốt sẽ bớt e sợ. Tôi nghĩ chiến tích của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á vừa qua cũng giúp các cầu thủ Việt Nam có tâm lý tốt hơn khi đối đầu Thái Lan. Thứ hai, khi đội tuyển tập trung, VFF cần thuê chuyên gia tâm lý để nói chuyện với các cầu thủ. Khi họ đả thông được tư tưởng, ra sân sẽ tự tin thể hiện được khả năng của mình. Trình độ bóng đá Việt Nam và Thái Lan thực sự không quá cách xa”.

Trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu ở V.League để tìm ra những nhân sự tốt nhất chuẩn bị cho ASIAD 18.

Theo Nguyễn Nam (Thể Thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...