Thứ Ba, ngày 07/04/2020 08:49 AM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo "xuất tướng" ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

authorSong Minh (theo VFF) Thứ Năm, ngày 26/03/2020 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, HLV Park Hang-seo đã trao 5 nghìn USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”. Nghĩa cử đẹp của thầy Park như một minh chứng cho tình yêu, trách nhiệm của ông đối với bóng đá Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

   

Trong hơn 2 năm qua, HLV Park Hang-seo đã cùng các đội tuyển bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trên đấu trường quốc tế.

Nói không quá, bóng đá Việt Nam đã hồi sinh mạnh mẽ, khẳng định được vị thế trong khu vực và châu lục nhờ tài "chèo lái" của ông thầy người Hàn Quốc,

Hình ảnh HLV Park Hang-seo luôn đặt tay lên ngực trái thể hiện quyết tâm trước khi bước vào mỗi trận đấu đã nói lên tất cả.

HLV Park Hang-seo coi Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình và nhiều lần nói lời "Cảm ơn" trước giới truyền thông.

 hlv park hang-seo "xuat tuong" ung ho  quy phong chong dich covid-19 hinh anh 1

HLV Park Hang-seo trao 5 nghìn USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”. Ảnh: VFF.

Thời điểm này, Việt Nam cũng như Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên toàn cầu đang phải căng mình đối mặt với dịch bệnh Covid-19. Với trách nhiệm của mình, HLV Park Hang-seo đã không đứng ngoài cuộc.

Thông tin từ VFF cho hay, chiều nay, đúng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,  HLV tPark Hang-seo đã trao 5 nghìn USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”.

HLV Park Hang-seo bày tỏ: “Hiện nay, Việt Nam và cả thế giới đang ngày ngày vất vả chống lại Covid-19. Bản thân tôi thời gian qua cũng chỉ có thể qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu VFF, kiềm chế ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội một cách chắc chắn.

Và hôm nay, tôi có mặt ở đây là để góp một phần dù nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ an ủi được những người chịu đau khổ do Covid-19 gây ra.

Sau này, nếu có thể tham gia những hoạt động khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh”.

Trước khi trao 5 nghìn USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”, HLV Park Hang-seo cũng nhiệt tình tham gia chiến dịch “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phối hợp với Bộ Y tế thực hiện qua mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp về ý thức tự bảo vệ bản thân đến toàn thể cộng đồng trước sự lây lan của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các cầu thủ, các CLB bóng đá trong cả nước cũng có những hành động, việc làm thiết thực và đầy trách nhiệm xã hội, kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay chống lại dịch bệnh, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Rất nhiều thông điệp tích cực đã được các tuyển thủ Việt Nam chia sẻ trên trang cá nhân như: “Việt Nam cố lên”; “Việt Nam chiến thắng đại dịch”, “Một chút công sức đẩy lùi corona, Việt Nam chiến thắng”, “We can do it”, “Tiến lên Việt Nam. Đẩy lùi Covid-19”…

Sự lan tỏa những hành động thiết thực thầy trò HLV Park Hang-seo và các CLB bóng đá đã góp phần thu hút nhiều người tham gia hưởng ứng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi Covid-19.

Xem bình luận
Tuyệt vời thầy Park! Cảm ơn thầy!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài năng xinh đẹp là thế, nhưng thật bất ngờ khi cựu hoa khôi bóng...
Từ một người hùng, một thủ môn có tương lai sáng lạn, Đinh Hoàng La...
Phan Văn Đức gửi tin vui đến các CLB J-League và...