Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:38 AM (GMT+7)

HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam: Con gà tức nhau tiếng gáy

authorNhật Trường Thứ Năm, ngày 26/11/2015 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ muốn đòi lại “món nợ” 1 năm trước, đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức với nòng cốt là cầu thủ Hà Nội.T&T càng không được phép thua đội bóng của bầu Đức.

   

Có lẽ HLV Phạm Minh Đức, vẫn chưa “tiêu hóa” được trận thua cách đây 1 năm của U21 Việt Nam trước U21 HAGL (khi đó là U19), dù lúc đó, ông Đức chỉ là trợ lý của HLV Phan Công Thìn. Khi đó, lứa Công Phượng đang dậy sóng trong lòng người hâm mộ khiến cả thầy và trò đội U21 Việt Nam bị “cúm” trong cuộc đối đầu đó. Để rồi với chiến thuật có phần bị động, U21 Việt Nam vừa nhận nỗi đau thất bại vừa bị người hâm mộ chỉ trích dữ dội vì không dám chơi xòng phẳng với các đàn em.

 hlv pham minh duc của u21 viẹt nam: con ga tuc nhau tieng gay hinh anh 1

HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam.

Thế nên, ngay trước thềm giải U21 quốc tế, HLV Phạm Minh Đức cũng đã lên gân: “Tôi là người chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn cũng như thành tích của đội bóng. Trách nhiệm ở đây là trách nhiệm quốc gia, chứ không phải các vấn đề cá nhân. Đó là lý do tôi cần những cầu thủ tốt nhất để giành chiến thắng, chứ không phải vào giải để chấp nhận làm kẻ bại trận. Năm nay chúng tôi quyết không để thua U21 HAGL, nếu 2 đội gặp lại nhau”.

Và những ngày qua, ông Đức vẫn tiếp tục có những phát biểu sốc về đội bóng của bầu Đức. Nào là “U21 HAGL có bị loại sớm cũng là điều bình thường”, “Chúng tôi hay hơn nên không phải ghen tị với HAGL về chuyện khán giả”, “Chúng tôi không có chuyện bán kết gia đình. Chúng tôi là đội U21 Việt Nam cơ mà và không liên quan gì đến U21 HAGL cả”... Dễ thấy là vị HLV trưởng U21 Việt Nam chỉ muốn “dìm hàng” U21 HAGL để khẳng định sức mạnh của đội nhà cũng như quyết tâm phục thù.

Ngoài ra, một lý do đặc biệt khác khiến trận “chung kết bóng đá trẻ Việt Nam” càng thêm nóng đó là chuyện “con gà tức nhau tiếng gáy” giữa 2 lò đào tạo trẻ. Một năm trước, khi mà lứa Công Phượng đang nổi đình, nổi đám thì bầu Đức sướng quá đã có nhiều phát biểu sốc, tất nhiên gây chạnh lòng đến các đội bóng khác. Rồi chuyện khán giả yêu mến HAGL một cách thiên kiến rồi sinh tâm lý phủ nhận phần còn lại khiến nhiều đội bóng khác không khỏi ghen tức. Điều đó khiến các đội bóng V.League luôn muốn đá “chết bỏ” mỗi khi gặp HAGL.

Còn ở sân chơi trẻ, các đội đều muốn chúng tỏ rằng lò đào tạo của mình không thua kém học viện HAGL Arsenal JMG. Nhất là lò đào tạo trẻ bài bản như Hà Nội.T&T. Ở giải U21 trong nước, Hà Nội.T&T đã lên ngôi vô địch và khẳng định vị thế của mình với 2 ngôi địch trong 3 năm liên tiếp vào đến trận chung kết. Trong khi đó, HAGL bị loại ngay vòng bảng. Đến giải U21 quốc tế, U21 Việt Nam với nòng cốt là cầu thủ Hà Nội.T&T và ngay cả HLV Phạm Minh Đức cũng là người của bầu Hiển, càng quyết tâm đánh bại U21 HAGL để khẳng định mình.

HAGL sau một mùa giải bết bát ở V.League đã để lộ rất nhiều điểm yếu, chứ không còn là “viên ngọc” hoàn hảo khi đối đầu với U21 Việt Nam một năm trước, lần đầu tiên đội bóng của bầu Đức đối đầu với một đội bóng Việt Nam. Cái điểm yếu của HAGL tiếp tục phơi bày ở giải U21 quốc tế, khi họ vẫn là đội kiểm soát bóng tốt nhưng hiệu quả tấn công thấp trong khi hàng thủ lại chơi thiếu chắc chắn. Vì thế mà nếu U21 Việt Nam áp dụng cách chơi như các đội bóng V.League sẽ gây nhiều khó khăn cho U21 HAGL. Đó là lối chơi phòng thủ chặt chẽ, sẵn sàng nhường sân cho U21 HAGL nhưng sẽ bất ngờ có những cú ra đòn chết người.

Xem bình luận
Ở VN mùa này thời tiết tậm tịt hay sao ấy lúc thì mưa - khi thì nắng thảo nào HLV U21 VN câm cái...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Minh Đức này là người rất thích ăn thua.
Bình luận có 0 phản hồi
Nói rõ đây là U 21báo Thanh niên chứ không phải U 21 Quốc gia. HLV Đức xỏ nhầm giầy rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Đức này ganh tị quá. Dân Việt Nam yêu HAGL hơn U21 VN đây mà. K biết nhục còn ganh ghét!
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi là dân gốc Bắc, nhưng tôi lại yêu Bầu Đức, yêu U21 HAGL hơn Bộ máy lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá...
Bình luận có 0 phản hồi
Lại 'Nổ' cứ lâm trận rồi mới biết ,máu ăn thua coi chừng không đá bóng mà cứ nhè giò của Phố Núi mà đá...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...