Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:44 PM (GMT+7)

HLV Phan Thanh Hùng chia tay Hà Nội T&T vì... sợ vợ cô đơn

authorNhật Trường Thứ Bảy, ngày 13/02/2016 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con gái lớn đã lập gia đình, cậu con trai út cũng sắp đi du học nước ngoài. Sợ vợ một mình sống cô quạnh ở quê nhà Đà Nẵng, HLV Phanh Thanh Hùng đã phải gác lại niềm đam mê với nghiệp huấn luyện để về chăm sóc gia đình.

   

Đó là lý do chính khiến HLV Phanh Thanh Hùng quyết định chia tay Hà Nội T&T sau 6 năm gắn bó. “Tôi đã cùng Hà Nội T&T gặt hái được nhiều thành tích và có rất nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên, vì công việc xa nhà triền miên khiến tôi không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình ở quê nhà Đà Nẵng. Dù biết rằng theo nghiệp huấn luyện thì mình phải chấp nhận điều đó nhưng đối với tôi, gia đình vẫn là điều quan trọng nhất. Và đã đến lúc tôi cần gác lại công việc một thời gian để chăm lo cho gia đình.

 hlv phan thanh hung chia tay ha noi t&t vi... so vo co don hinh anh 1

Gia đình nhỏ của HLV Phan Thanh Hùng.

Thực ra, tôi đã nhiều lần bảy tỏ nguyện vọng từ chức nhưng lãnh đạo Hà Nội T&T vẫn muốn giữ tôi lại. Tuy vậy, đến thời điểm này thì lãnh đạo cũng thông cảm với hoàn cảnh của tôi và đồng ý. Con gái tôi thì đã lấy chồng, còn đứa con trai út thì sắp tới sẽ đi du học nước ngoài một thời gian dài. Vì thế mà vợ tôi sẽ chỉ còn sống một mình. Vì công việc tôi có thể hy sinh để xa gia đình biền biệt nhưng tôi không muốn vợ phải sống cô quạnh một mình như thế nên tôi nghĩ đây là lúc tôi phải gác công việc lại để vun đắp hạnh phúc gia đình”.

Theo ông Hùng thổ lộ thì phải đến lần thứ 3 bày tỏ nguyện vọng xin từ chức, ông mới được lãnh đạo Hà Nội T&T chấp thuận. Điều đặc biệt là đến trước ngày bay sang Hàn Quốc thi đấu với Pohang Steelers trong khuôn khổ vòng loại AFC Champions League (Hà Nội T&T thua 0-3) ngày mùng 2 Tết vừa qua thì ông Hùng mới nhận được cái gật đầu của lãnh đạo. Đến mùng 4 thì ông Hùng mới trở về tới Đà Nẵng để đón Tết cùng gia đình. Đây cũng chỉ là một trong số nhiều mùa Tết ông Hùng phải xa gia đình để cùng Hà Nội T&T thi đấu quốc tế.

Chia tay HLV Phan Thanh Hùng, Hà Nội T&T sẽ đưa HLV Phạm Minh Đức lên dẫn dắt. Dù ra đi khi thời điểm V.League 2016 chỉ còn cách 1 tuần, nhưng ông Hùng cũng đã chuẩn bị công việc rất tốt để cho người mới lên tiếp quản và không phải cảm thấy áy náy. “Tôi đã xây dựng lối chơi, con người của Hà Nội T&T từ nhiều năm qua và đội bóng đã có những lớp kế cận bài bản. Mùa giải năm nay, Hà Nội T&T sẽ ưu tiên sử dụng nhiều cầu thủ trẻ để thi đấu. Trong đó có nhiều cầu thủ thi đấu giải U21 quốc gia vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Đức. Vì thế mà anh Đức sẽ làm tốt công việc tôi để lại”.

HLV Phan Thanh Hùng gia nhập Hà Nội T&T vào năm 2009 và ngay mùa giải đầu tiên 2010 đã đưa đội bóng thủ đô lên ngôi vô địch V.League. Ông Hùng giúp Hà Nội T&T trở thành một đội bóng lớn có thành tích ổn định nhất Việt Nam với 2 ngôi địch và 4 ngôi á quân trong 6 mùa giải từ 2010-2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...