Thứ Tư, ngày 19/12/2018 16:38 PM (GMT+7)

HLV Phan Thanh Hùng tạm quyền dẫn dắt ĐTQG

author Thứ Tư, ngày 16/05/2012 14:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF cho biết: “VFF đã lựa chọn HLV Phan Thanh Hùng là người tạm quyền trong đợt tập trung ngắn kéo dài 1 tuần của ĐTQG (đội tuyển quốc gia) từ 5 đến 12.6".

   

Trao đổi với Dân Việt sáng 16.5, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF cho biết: “VFF đã lựa chọn HLV Phan Thanh Hùng là người tạm quyền trong đợt tập trung ngắn kéo dài 1 tuần của ĐTQG từ 5 đến 12.6. Còn HLV Mai Đức Chung sẽ tạm quyền dẫn dắt đội U22 trong đợt tập trung từ 5.6 đến 9.7 để tham dự vòng loại U22 châu Á 2013 tại Myanmar”.

 hlv phan thanh hung tam quyen dan dat dtqg hinh anh 1
HLV Phan Thanh Hùng sẽ tạm quyền dẫn dắt ĐTQG thi đấu giao hữu với Trung Quốc ngày 8.6

Theo lịch thi đấu mùa giải 2012, sau vòng 20 diễn ra ngày 3.6, V.League sẽ tạm nghỉ để ĐTQG sẽ tập trung chuẩn bị cho hai trận giao hữu gặp Trung Quốc (8.6), Hồng Kông (10.6).

“Đây là thời điểm HLV Phan Thanh Hùng có thể tập trung toàn tâm cho nhiệm vụ ở ĐTQG và Tổng cục TDTT gần như chắc chắn sẽ đồng ý với phương án trước mắt để HLV Thanh Hùng tạm quyền: “Trong nay mai, khi đạt được sự đồng thuận từ mọi phía, chúng tôi sẽ chính thức công bố HLV Phan Thanh Hùng với cương vị HLV tạm quyền ĐTQG”, ông Hỷ nói.

Theo ông Hỷ, HLV Phan Thanh Hùng được giao quyền chọn ê-kíp trợ lý làm việc cùng mình. Xa hơn, nhiều khả năng, HLV đang dẫn dắt Hà Nội T&T sẽ được VFF “chọn mặt gửi vàng” trong bản hợp đồng dài hạn, gắn với trách nhiệm dẫn dắt ĐTQG chinh phục đỉnh cao AFF Cup 2012.

“Mục tiêu đội tuyển Việt Nam đương nhiên là vào chung kết AFF Cup. Chúng tôi đang đặt ra phương án vẫn sẽ ký hợp đồng 2 năm với HLV Phan Thanh Hùng.

 hlv phan thanh hung tam quyen dan dat dtqg hinh anh 2
HLV Mai Đức Chung sẽ tạm quyền dẫn dắt đội U22 dự vòng loại giải U22 châu Á 2013

Trong thời gian này, anh Hùng vẫn có thể làm việc ở CLB khi V.League diễn ra, và CLB sẽ trả lương trong thời gian đó. Còn mỗi khi anh Hùng lên đội tuyển, VFF sẽ trả lương. Trong quá trình này, ê-kíp BHL của HLV Thanh Hùng sẽ phải làm việc chuyên trách, giúp HLV đi các sân chọn quân, tuyển người. Mức lương 200 triệu đồng/tháng là mức tối đa gắn với rất nhiều điều kiện. Còn khi HLV không thỏa mãn được hết các điều kiện của VFF thì lương phải thấp hơn.

Về lâu dài, VFF chắc chắn sẽ hướng tới 1 BHL đội tuyển làm việc hoàn toàn chuyên trách. Nhưng thời điểm này, cái tình giữa HLV và mỗi CLB nặng lắm, không thể dứt bỏ được. Tôi nghĩ, Tổng cục TDTT cũng sẽ thông cảm và đồng ý với phương án nêu trên của VFF”, ông Hỷ bày tỏ.

Nếu nhận được cái gật đầu của Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, VFF sẽ ký hợp đồng dài hạn với HLV Phan Thanh Hùng trong tháng 6.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...