Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:29 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 19/12/2013 16:59 PM (GMT+7)

HLV Taekwondo bức xúc vì học trò bị trọng tài xử ép mất HCV

Sự kiện: SEA Games 2013

Chiều 19.12, nữ võ sĩ taekwondo Nguyễn Thanh Hiền đã bị trọng tài xử ép đến mứt tuột mất HCV trong trận chung kết đối kháng hạng 62-67kg...

   
Niềm hy vọng có HCV duy nhất của taekwondo trong ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 2013 cuối cùng đã tan thành mây khói. Cay đắng hơn, Nguyễn Thanh Hiền đã thua bởi không đủ bản lĩnh đứng vững trên thảm đấu khi bị trọng tài bắt ép, gây ức chế ngay từ những giây thi đấu đầu tiên.

Thực tế, nhìn cách Hiền ra đòn chắn chắn, nhanh và đầy bất ngờ để thắng thuyết phục Jenny (Malaysia) 6-0 trong trận bán kết, nhiều người đã tin chẳng có gì cản nổi chị bước lên bục cao nhất hạng 62-67kg nữ. Ấy vậy mà trong trận chung kết, Hiền lại thua thảm trước Haller (Thái Lan).

 hlv taekwondo buc xuc vi hoc tro bi trong tai xu ep mat hcv hinh anh 1
Thanh Hiền (trái, giáp đỏ) đã bị trọng tài xử ép ngay từ đầu trận chung kết

Nguyên nhân là ngay ở những giây thi đấu đầu tiên, trọng tài đã quyết định cho Haller 3 điểm khi nhận định đòn chân của Haller đã trúng giáp đầu của Hiền.

Mất điểm lãng xẹt, Hiền đã tỏ ra nôn nóng tấn công và để nhiều sơ hở cho đối thủ phản đòn. Sau 3 hiệp đấu, Hiền thua chung cuộc 2-11, nhận HCB.

HLV đội taekwondo Việt Nam an ủi Thanh Hiền sau khi chỉ có thể giành HCB

Chứng kiến cô học trò đổ gục xuống sàn đấu, mắt rơm rớm nước mắt, HLV Hồ Anh Tuấn tỏ ra bức xúc khi trao đổi với Dân Việt: "Trong thi đấu đối kháng taekwondo, các VĐV đều có giáp điện tử nhưng đó chỉ là giáp phần thân. Những vấn đề nhạy cảm vẫn phát sinh với những đòn đánh vào giáp đầu, không phải là giáp điện tử và các trọng tài có quyền quyết định cho điểm hay không. Trong trận chung kết hạng 62-67kg nữ, trọng tài đã thiên vị Thái Lan và cho họ 3 điểm ngay trong những giây thi đấu đầu tiên khiến Hiền bị ức chế, rất khó thi đấu".

 hlv taekwondo buc xuc vi hoc tro bi trong tai xu ep mat hcv hinh anh 2
HLV Hồ Anh Tuấn bức xúc vì học trò bị xử ép

Theo HLV Hồ Anh Tuấn, do taekwondo Việt Nam đã giành 3 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên nên toàn đội đã biết chắc sẽ gặp nhiều khó khăn trong những ngày thi đấu sau đó liên quan tới những quyết định nhạy cảm của các trọng tài: "Tất cả đều đã xác định tâm lý, nhưng trước những cách "cầm cân nảy mực" thiếu công minh, bản thân tôi còn thấy bức xúc chứ đừng nói tới VĐV đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu trên sàn đấu", ông Tuấn chốt lại.

Ngoài tấm HCB của Thanh Hiền, trong ngày 19.12, taekwondo còn có thêm 1 HCĐ hạng 53 đến 57kg nữ của Lâm Thị Hà Thanh. Ở trận bán kết, Hà Thanh đã thua Jade Zafra (Philippines) ở hiệp phụ với cách tính điểm "cái chết bất ngờ", sau khi đã hòa 9-9 sau 3 hiệp chính thức. Jade Zafra cũng chính là người sau đó đã giành HCV nội dung này.
Theo Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) (Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp SLNA vs HAGL trong...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...