Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:40 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 15/12/2013 08:25 AM (GMT+7)

HLV tuyển bơi đưa ra bằng chứng cho thấy Ánh Viên bị "cướp" HCV

Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn của đội tuyển bơi lội Việt Nam đã cho các phóng viên xem clip từ iPad cá nhân về tình huống phạm quy khi lặn dưới nước quá 15m mới nổi lên để bơi của Tao Li, VĐV giành HCV.

   
“Do ban điều hành công tác tổ chức môn bơi lội ở SEA Games 27 hầu hết là người Singapore nên việc khiếu kiện bất thành là dễ hiểu”, huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn của đội tuyển bơi lội Việt Nam cho biết khi Ánh Viên phải nhận huy chương bạc 100m ngửa nữ dù vận động viên giành huy chương vàng Tao Li (Singapore) đã phạm quy.

Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar)
HLV Đặng Anh Tuấn cho các phóng viên xem clip từ iPad cá nhân tình huống phạm quy của Tao Li khi lặn dưới nước quá 15m mới nổi lên để bơi. Ảnh: Đức Hiếu.

Ngay sau khi Ánh Viên thất bại ở nội dung 100m ngửa nữ sở trường dù đã lập kỷ lục quốc gia mới với thành tích 1 phút 2 giây 76, huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn đã cho các phóng viên Việt Nam xem clip quay lại cuộc đấu ở nội dung này. Khẳng định Tao Li đã phạm quy do lặn dưới nước quá 15m mới nổi lên để bơi, ông Tuấn khẳng định: “Đây là bằng chứng để đội tuyển bơi lội Việt Nam có cơ sở khiếu nại. Tuy nhiên, ban tổ chức không tiếp nhận bằng chứng này mà tự họp với trọng tài, xem lại camrea cuộc thi rồi đưa ra quyết định mà không cho ban huấn luyện đội tuyển bơi lội Việt Nam được xem”.

Sau khi tổ chức họp trong khoảng 45 phút, ban tổ chức quyết định, vận động viên Tao Li không phạm quy và vẫn tiến hành trao huy chương vàng cho vận động viên này, còn Ánh Viên chỉ giành huy chương bạc.

Trao đổi với Dân Việt về sự việc nói trên, huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn cho biết: “Tôi biết việc khiếu nại này là cực khó thành công. Mặc dù vậy, tôi vẫn quyết định khiếu nại bởi đó là việc làm thể hiện hết trách nhiệm của ban huấn luyện với các vận động viên. Bản thân tôi đã xem đi xem lại tình huống này và khẳng định là vận động viên Tao Li đã phạm quy. Tuy nhiên, ban tổ chức lại không chấp nhận cho ban huấn luyện đội tuyển bơi lội Việt Nam được xem quá trình “mổ” băng. Họ chỉ đưa ra kết luận cuối cùng và chúng tôi phải chấp nhận điều đó”.

Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn cũng tỏ ra khá tiếc nuối khi Ánh Viên không thể giành thêm huy chương vàng. Thất bại đáng tiếc này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thi đấu của Ánh Viên khiến “báu vật” của bơi lội Việt Nam chỉ giành huy chương đồng ở cự ly 800m bướm nữ diễn ra sau đó.

Theo Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar) (Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...