Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:25 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 19/10/2016 06:04 AM (GMT+7)

HLV U19 Việt Nam và chuyện bán ô tô để đi học

Thành công ngoài kỳ vọng của đội U19 Việt Nam được NHM, giới chuyên môn đánh giá cao. Ẩn sau chiến quả ấy là HLV Hoàng Anh Tuấn – Vua chịu sức ép cùng những câu chuyện cảm động.

   

Giờ thì tất cả đều đã biết, Hoàng Anh Tuấn là HLV đầu tiên của Việt Nam có bằng Pro – bằng cấp cao nhất trong thế giới bóng đá. Thậm chí, nhiều người cũng biết nhà cầm quân người Nha Trang này được đào tạo ở châu Âu và UEFA từng tổ chức thêm những khoá học ngắn theo chuyên đề ở Anh, ở Đức... Nhưng hiếm người biết được, HLV Hoàng Anh Tuấn đi học theo con đường tự túc và phải bán cả chiếc ôtô của mình để theo hết khoá học tốn kém bậc nhất ấy.

 hlv u19 viet nam va chuyen ban o to de di hoc hinh anh 1

Đến thăm căn nhà của HLV Hoàng Tuấn Anh ở Nha Trang, có rất nhiều thứ quý giá nhưng với tất cả mọi người, ấn tượng hơn cả và là gia sản giàu có nhất chính là những giáo án bóng đá, những cuốn sách được viết bởi những HLV huyền thoại, của những nhân vật thể thao tầm cỡ. Đấy chính là những người thầy, những người bạn chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện quý báu, giúp nhau cùng luyện tập với nhà cầm quân họ Hoàng.

HLV Hoàng Anh Tuấn nằm trong số những HLV chăm học có số, có má ở Việt Nam. Suốt một thời gian dài, dù nhận được vài lời mời nhưng anh quyết tâm dành thời gian đi học.

“Chương trình rất dài, học rất khó và đòi hỏi thời gian, sự tập trung, đầu tư nên tôi quyết định hy sinh cho việc tích luỹ kiến thức. Tôi đã đúng bởi sau khi tham gia khóa học, tôi thực sự nhận ra giá trị của nó, thậm chí hơn cả 8 năm kinh nghiệm tôi làm HLV trưởng trước đó. Khóa học cho tôi những kiến thức cập nhật, phương pháp hiện đại, tư duy bao quát và mọi thứ luôn rất cụ thể, không mông lung hay nông cạn như trước”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

 hlv u19 viet nam va chuyen ban o to de di hoc hinh anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Lippi.

Thời gian qua, sau mấy lần cầm quân ở đội U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chịu khá nhiều áp lực và thậm chí nhiều người cho rằng, ông chỉ là nhà cầm quân xoàng. Tuy nhiên, lối chơi, ý tưởng, thể lực, tư duy chiến thuật và sự tiến bộ toàn diện của cả một tập thể phần nào nói lên đẳng cấp của HLV Hoàng Anh Tuấn. Chiến thắng trước á quân U19 châu Á - CHDCND Triều Tiên, dẫn trước U19 UAE 1-0 và chơi với 10 người trong suốt hơn 30 phút vẫn cầm hoà 1-1 đã ghi dấu ấn đậm nét của nhà cầm quân này. Nó đánh dấu sự tiến bộ đến lột xác của HLV Hoàng Anh Tuấn sau thời gian dài văn ôn, võ luyện.

Đang xuất hiện tin đồn, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ về cầm quân ở B.Bình Dương. Chưa có ai xác nhận điều đó nhưng thông tin này cũng cho thấy giá trị và sự kỳ vọng của NHM dành cho nhà cầm quân họ Hoàng.

Theo Minh Hải (Báo Bóng đá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khóa 4 của Học viện HAGL JMG mới chỉ bắt đầu xỏ giày thi đấu cách...
Đội tuyển Việt Nam gửi phong bì mừng cưới Trọng Hoàng; FA buộc tội...
Trước giờ bay sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương, Văn Thanh đã kể...