Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:50 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 14:10 PM (GMT+7)

HLV U21 HAGL và HLV U21 Việt Nam đấu khẩu: Ai chuyên nghiệp và ai nghiệp dư?

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL đã có những phát ngôn có phần xúc phạm HLV Phạm Minh Đức khi HLV trưởng U21 Việt Nam có việc gấp phải ra Hà Nội và bỏ họp báo. Đến nước này, ông Phạm Minh Đức cũng đã có trải lòng về giải đấu U21 quốc tế...

   

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn không ngại ngần cho biết: “Là HLV chuyên nghiệp, anh ta (Phạm Minh Đức - PV) không nên bỏ họp báo. Thời gian qua, anh ta đã có những phát ngôn hào hứng quá mức, bây giờ lại mắc cỡ là không được. Tôi nghĩ cầu thủ U21 Việt Nam có chất lượng tốt, nếu là người khác huấn luyện họ đã giành quyền vào chung kết”.

Bản thân Minh Đức đối với tôi chẳng có gì xa lạ. Cậu ta từng là đồng đội với tôi ở HAGL. Bản chất cậu ta như thế thì làm sao cầu thủ của U21 Việt Nam chơi phóng khoáng được. Còn một điều nữa, anh này từng thi đấu cho đội tôi, anh ta chỉ tới nửa sân rồi trả bóng về là hết cho nên từ đó chúng tôi chấm dứt với anh ấy như bỏ đi bó rau 500 đồng".

 hlv u21 hagl va hlv u21 viet nam dáu khảu: ai chuyen nghiep va ai nghiep du? hinh anh 1

HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam và HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL.

Hết sức kiềm chế, HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam cũng thẳng thắn giãi bày và chia sẻ: “Tôi có việc gia đình nên đặt vé máy bay lúc hơn 21 giờ để ra Hà Nội. Trước khi ra sân bay, tôi có nói với anh Quang Tuyến là thành viên BTC giải về chuyện này, nhiều người biết chứ không phải chỉ mình anh Tuyến. Khi tôi rời sân Thống Nhất, cả hai đội vẫn còn chưa đá 11 m. Do đó, nói tôi bỏ họp báo vì “mắc cỡ với thất bại” là không chính xác.”

HLV Phạm Minh Đức nói tiếp: "Anh Tuấn nói tôi là người không chuyên nghiệp, khi đội thắng thì “kích”, thì “nổ” thiếu văn hoá. Tôi xin trình bày luôn, tôi là người cực kỳ chuyên nghiệp. Quan điểm của tôi là đã ra sân thì phải chiến thắng. Không có chuyện tham dự giải giao hữu thì thắng thua thế nào cũng được, như thế mới là coi thường khán giả". Còn đã đến nước này thì tôi cũng xin nói thẳng luôn, anh Tuấn mới là người quá hào hứng mà có những phát ngôn không đúng mực. Sự thật là trong trận bán kết, anh Tuấn như người từ cõi chết trở về. Có lẽ vì thế mà anh ấy không kiểm soát được cảm xúc của mình chăng?”.

HLV Phạm Minh Đức cũng tỏ rõ quan điểm khi đồng nghiệp Nguyễn Quốc Tuấn đá xoáy mình bằng phát ngôn nếu giao U21 VN vào tay HLV khác thì đội đã thắng. Nhà cầm quân trẻ thuộc biên chế HN T&T phân trần: “Là đội thắng, anh Tuấn nói gì mà chẳng được. Nhưng nói thế nào cho người ta nghe phải thấy xuôi tai. Tôi thừa nhận là hầu hết khán giả đều rất yêu U21 HAGL, nhưng cũng rất thất vọng vì U21 HAGL. Thất vọng vì sao? Vì khi dẫn trước, họ không bảo toàn được lợi thế mà để chúng tôi vượt lên dẫn lại. Khi chúng tôi dẫn lại rồi, họ lại bế tắc trong việc tìm bàn gỡ.

Tôi nói thật là đội U21 của tôi hôm nay đã chơi tốt, chúng tôi chỉ thua một mình Công Phượng mà thôi. Quả đá phạt của cậu ấy quá hay, còn quả sút gỡ 2-2 thì quá quan trọng. Lúc ấy, tôi đã thực hiện nhiều thay đổi để gia cố phòng ngự, U21 HAGL chỉ còn biết lên bóng trong tuyệt vọng. Nhưng chỉ một khoảnh khắc xuất thần của Công Phượng đã cứu cả đội, cứu anh Tuấn nữa.

Lẽ ra, anh Tuấn nên nhìn nhận lại cách thắng của mình, cách làm chiến thuật của mình, thay vì phát ngôn ra những lời thiếu tôn trọng đối với tôi như thế.

Thế thì tôi lại phải nói về chuyện của tôi và anh Tuấn khi còn đá cùng nhau. Anh Tuấn chỉ là thủ môn dự bị cho Văn Hạnh, còn tôi đá chính hầu hết các trận. Bản thân tôi, không phải khoe khoang, nhưng từ HAGL đến Đà Nẵng, Bình Dương, với đội nào tôi cũng vô địch, cũng được đánh giá là hậu vệ có thiên hướng tấn công. Cách anh Tuấn nhìn nhận, đánh giá về vị trí của tôi như thế, đủ biết tài cầm quân của anh ấy ở mức độ nào”.

HLV Phạm Minh Đức khẳng định ngay trong ngày hôm nay ông sẽ mua vé máy bay sớm nhất quay trở lại TP HCM với đội U21 Việt Nam với lý do: “Tôi nợ các phóng viên và BTC một cuộc họp báo. Tôi muốn trả nợ càng sớm càng tốt. Tôi sẽ công khai nêu ý kiến của mình về trận bán kết và về những lời nhận xét của anh Tuấn”.

Giải đấu U21 quốc tế báo Thanh Niên có chất lượng chuyên môn rất cao và thu hút nhiều khán giả. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu chuyện chưa hay bên lề giải đấu này. Đặc biệt là cách đón nhận của người hâm mộ về trận thua của U21 Việt Nam.

Theo Nghệ Trần (Thể thao TV)
Xem bình luận
Nếu không có bản lĩnh, yếu bóng vía thì chớ có làm HLV. Cần tỉnh táo là U21 Thanh Niên còn kém hơn...
Bình luận có 0 phản hồi
HLV U21 BTN khi nhắc tới tên là CĐV đã thấy gắt rồi nói gì khi làm HLV để thua nữa, bởi phong cách...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...