Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:38 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 20:00 PM (GMT+7)

HLV V.League đồng loạt khen trọng tài ngoại

Cả HLV Long An lẫn HAGL đều cho rằng trọng tài người Thái Lan, Teetichai Nualjan điều hành tốt trận chung kết ngược V-League hôm qua 17.8.

   

Trận đấu giữa Long An và HAGL diễn ra hôm qua 17.8 là tâm điểm của vòng 21 V-League, bởi hai đội đang cạnh tranh khốc liệt cho vị trí áp chót bảng. Đây được xem là “trận chung kết ngược”, bởi đội nào thua sẽ cầm chắc vé đá play-off trụ hạng. Vì thế, một quyết định bất lợi của trọng tài, nếu xảy ra, sẽ tác động tiêu cực đến số phận một trong hai đội ở mùa giải này.

 hlv v.league dong loat khen trong tai ngoai hinh anh 1

Trọng tài Teetichai Nualjan điều khiển trận đấu giữa Long An và HAGL chiều qua 17.8. Ảnh: Đức Đồng.

Trước bối cảnh nhạy cảm ấy cộng thêm hàng loạt vấn đề về trọng tài nội gần đây, Ban tổ chức V-League đã quyết định thuê trọng tài ngoại, ông Teetichai Nualjan người Thái Lan điều khiển trận đấu tại Long An. Trọng tài Nualjan cùng các cộng sự Trần Thanh Liêm, Bùi Tuấn Anh, Hoàng Phạm Công Khanh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, và không vấp phải phản ứng nào từ cầu thủ, HLV cho đến khán giả.

"Tôi không có thói quen nhận xét về trọng tài, bởi đó là công việc của họ và trọng tài cũng là con người", HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL nói sau trận đấu. "Tuy nhiên, việc có trọng tài ngoại điều khiển trận đấu trên sân cũng giúp cầu thủ thoái mái tâm lý hơn. Họ biết trọng tài ngoại sẽ điều khiển khách quan, không thiên vị đội bóng nào".

HLV đội Long An, Ngô Quang Sang chia sẻ quan điểm này: "Trọng tài ngoại điều khiển trận đấu tốt, theo sát các tình huống. Chúng tôi không có gì phải phàn nàn".

“Có nhiều tình huống trọng tài có thể phạt thẻ vàng, nhưng ông ta đã dung hoà cho qua để trận đấu diễn ra êm đẹp. Nói chung, không thể phản ứng vì họ điều khiển trận đấu rất công tâm”, ông Sang nói tiếp.

 hlv v.league dong loat khen trong tai ngoai hinh anh 2

Luôn theo sát cách tình huống tranh chấp để đưa ra những quyết định chính xác nên ông Teetichai Nualjan không vấp phải sự phản ứng nào từ cầu thủ, HLV lẫn khán giả có mặt theo dõi trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Trước khi mời ông Teetichai Nualjan điều khiển trận đấu hôm qua, VPF cũng đã mời ông Nasaruddin (Malaysia) bắt trận đấu giữa hai đội đầu bảng là Hải Phòng và Hà Nội T&T ở vòng 20 hôm 13.8.

Theo Đức Đồng (VNExpress)
Xem bình luận
Ông Tuấn mà không có thói quen nhận xét trọng tài!? Chỉ chỉ trích thôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...
M.U và Liverpool “đại chiến” vì sao Barca, bất ngờ với bến đỗ mới...