Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 00:15 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 17:11 PM (GMT+7)

HLV Wenger dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản?

Arsene Wenger đang rảnh còn đội tuyển Nhật Bản thì đang tìm kiếm một vị tướng tài. Liệu Wenger và Nhật Bản có xích lại gần nhau?

   

 hlv wenger dan dat dtqg nhat ban? hinh anh 1

Wenger từng có 2 năm hành nghề ở Nhật Bản, cho CLB Nagoya (Ảnh: Sky News)

Sau khi Arsene Wenger chia tay Arsenal, cái tên của HLV này được gắn với rất nhiều tin đồn. Đặc biệt là trong giai đoạn Real Madrid tìm người thay thế Zinedine Zidane. Tuy nhiên, đến thời điểm nay “Giáo sư” vẫn đang dành thời gian cho việc ngao du sơn thủy.

Lý do phần lớn là bởi HLV người Pháp cần nghỉ ngơi sau gần 1/4 thế kỉ gắn bó với Arsenal – quãng thời gian đầy thăng tầm mà mới đây theo Wenger mô tả là ông đã… tự cầm tù chính mình. Được biết, chỉ trong vòng 1 tháng qua Wenger đã từ chối 5 lời đề nghị “nặng đô” từ các CLB ở giải Trung Quốc.

Nhưng một người như Wenger thì khó mà sống tách biệt với bóng đá được lâu. Và nếu như Wenger muốn tìm cho mình một trải nghiệm mới trong nghiệp HLV thì LĐBĐ Nhật Bản sẵn sàng “trải thảm đỏ” mời ông về.

Nhật Bản sau kì World Cup mà họ giành quyền vào vòng 1/8 (và thua Bỉ dù dẫn trước tới 2 bàn) đã chia tay HLV Akira Nishino. Thực ra Nishino, lên thay Valid Halihodzic 2 tháng trước khi VCK World Cup 2018 khởi tranh, cũng chỉ kí một hợp đồng ngắn hạn với LĐBĐ Nhật Bản đến hết giải đấu.

Trước khi cập bến Arsenal cuối Thu năm 1996 và từ đó mở ra một triều đại không thể nào quên trong lịch sử “Pháo thủ”, CLB mà Wenger làm việc là Nagoya Grampus – 1 đội bóng của giải J.League Nhật Bản.

Dù chỉ làm việc ở Nagoya chưa đầy 2 năm (12.1994- 8.1996) nhưng những dấu ấn đặc biệt mà Wenger để lại cho bóng đá Nhật Bản, từ triết lý bóng đá, chuyên nghiệp hóa khâu chuẩn bị và cuộc cách mạng về dinh dưỡng thể thao có ảnh hưởng sâu rộng tới nền bóng đá này.

Việc LĐBĐ Nhật Bản coi Wenger là ứng cử viên số 1 cho cương vị HLV đội tuyển bóng đá quốc gia này, vì thế, chẳng có gì khó hiểu. Vấn đề chỉ là Wenger có sẵn sàng cho cuộc “xê dịch” này hay không mà thôi.

Theo Tầm Hoan (VNBĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban tổ chức SEA Games 30 đã gửi thông báo đến các quốc gia thành...
Trong niềm hân hoan sau những chiến thắng cùng ĐT Việt Nam, trung...
Hơn 12 năm sau sự cố tại vũ trường nổi tiếng bậc nhất Hà thành New...