Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:41 PM (GMT+7)

HLV Wenger “hết hồn” với thu nhập của giới trọng tài

authorP.V Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Keith Hackett, cựu trọng tài FIFA khẳng định rằng những vị “vua áo đen” được trả thù lao quá ít ỏi với con số 45.000 bảng/năm. Tờ Mirror cho biết chiến lược gia người Pháp lại tưởng rằng đây là khoản tiền mà mỗi trọng tài kiếm được trong 1 tuần!

   

“Khi nói chuyện với Arsene Wenger (nhận 8 triệu bảng/năm), ông ấy hỏi về thu nhập của chúng tôi. Tôi đưa ra mức trung bình là 45.000 bảng”, Hackett nói. “Không tồi chút nào, Wenger đáp lời. Nhưng sau đó tôi phải giải thích rằng đó chỉ là số tiền mỗi trọng tài kiếm được trong suốt 1 năm chứ không phải trong 1 tuần”.

 hlv wenger “het hon” voi thu nhap cua gioi trong tai hinh anh 1

Wenger không ngờ thu nhập của trọng tài lại bị giới cầu thủ bỏ xa đến vậy.

“Năng lực của những người như Mark Clattenburg, Martin Atkinson, Craig Pawson, Michael Oliver hay Mike Dean xứng đáng với mức thu nhập bao nhiêu? Dù có không ít chỉ trích nhưng các trọng tài này vẫn chỉ kiếm được khoản thu nhập không tương xứng. Họ bị lợi dụng công sức và chỉ được trả 35.000 bảng/năm”.

“Đây là điều vô lý. Cần phải có thay đổi để chúng ta thu hút được thêm nhiều trọng tài xuất sắc. Họ xứng đáng được đãi ngộ tốt hơn”.

Glenn Turner, cựu trợ lý trọng tài Premier League cũng ủng hộ mạnh mẽ quan điểm của Hackett. Ông cho rằng mức thù lao tối thiểu mà mỗi trọng tài được trả phải ở mức tối thiểu 250.000 bảng/năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...