Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:52 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 18:16 PM (GMT+7)

Hoàn tất cú đúp, Vũ Thị Hương tặng HCV cho... người yêu

Sự kiện: SEA Games 2013

Chiều 18.12, Vũ Thị Hương tiếp tục tỏa sáng trên đường chạy 200m để cứu cho điền kinh Việt Nam khỏi một ngày thất thu HCV.

   
Sau khi thi đấu rất tốt ở vòng loại trong buổi sáng 18.12, buổi chiều cùng ngày, "nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương tràn đầy tự tin bước vào lượt chạy chung kết 200m nữ trên đường chạy sân Wunna Theikdi.

Không có bất ngờ nào xảy ra khi Hương tung cú nước rút hoàn hảo để cán đích đầu tiên với thành tích 23 giây 55. HCB nội dung này thuộc về Klomdee (Thái Lan, 24 giây 02). Cũng tham dự nội dung này, Nguyễn Thị Oanh (24 giây 13) giành HCĐ.

 hoan tat cu dup, vu thi huong tang hcv cho... nguoi yeu hinh anh 1
Vũ Thị Hương cán đích đầu tiên ở cự ly 200m nữ

Trao đổi với báo chí sau khi hoàn tất cú đúp HCV cự ly ngắn tại SEA Games 2013 (ngày 17.12, Hương đã giành HCV 100m), Vũ Thị Hương tươi cười nói: "Tôi vô cùng hạnh phúc với những gì mình đã làm được trên đất Myanmar. Hai năm qua kể từ thất bại tại SEA Games 2011 là khoảng thời gian khó khăn với tôi. Nhưng tôi luôn tâm niệm là thể thao thì có lúc thắng, lúc thua và không phải lúc nào mình cũng sung sức, đặc biệt khi tuổi ngày càng nhiều. Tôi muốn giành tặng tấm HCV này cho gia đình và... người yêu của tôi. Suốt thời gian qua, anh đã luôn ở bên động viên giúp tôi vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp. Còn anh ấy là ai ư? Xin cho tôi được giữ bí mật".
 hoan tat cu dup, vu thi huong tang hcv cho... nguoi yeu hinh anh 2
Vũ Thị Hương (phải) và Nguyễn Thị Oanh bày tỏ sự hạnh phúc khi cùng nhau giành HCV, HCĐ 200m

Theo Hương, bí quyết dẫn tới thành công của mình là luôn nghĩ những chông gai mình phải trải qua là điều rất bình thường trong cuộc sống: "Không chỉ vận động viên như chúng tôi và mọi người đều có những vấn đề, những khó khăn trong cuôc sống cần phải vượt qua. Trước mọi thử thách của cuộc sống, tôi chỉ luôn nghĩ phải cố gắng, cố gắng không ngừng. Và khi đi qua những thử thách ấy, tương lai màu hồng sẽ lại mở ra. Tôi luôn động viên các em trẻ rằng kỳ SEA Games đầu tiên của tôi, tôi chỉ được HCĐ thôi. Còn các em bây giờ đã có HCB, nghĩa là đã hơn tôi. Cứ nỗ lực tập luyện hết mình rồi thành công sẽ tới. Bản thân tôi cũng phải tính tới thời điểm thích hợp để giã từ đường chạy, và khi đó, chính các em trẻ hiện nay sẽ là người thay thế tôi", Hương tâm sự.

Đứng bên cạnh Hương, "đàn em" Nguyễn Thị Oanh nói: "Từ lâu tôi đã coi chị Hương là thần tượng. Không chỉ vì thành tích tuyệt vời của chị, mà hơn cả, đó là ý chí, bản lĩnh vượt khó mà không phải ai cũng làm được như chị Hương".
Theo Bài và ảnh: Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) (Bài và ảnh: Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Trong lúc khởi động ở các trận đấu tại World Cup 2018, BHL ĐT Pháp...