Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:31 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 16:16 PM (GMT+7)

Hoàn thiện thẻ tác nghiệp tại SEA Games 27: Lâu như hứng nước thời bao cấp!

Sáng 6.12, nhóm phóng viên Dân Việt dự định sẽ thăm thú một số địa điểm thi đấu ở Nay Pyi Taw và xem đội tuyển wushu Việt Nam tập luyện. Nhưng kế hoạch ấy đã nhanh chóng phá sản bởi một lý do bất khả kháng: Phải hoàn thiện thẻ tác nghiệp.

   
Khi ở Việt Nam, nhận được thẻ tác nghiệp do ban tổ chức từ Myanmar gửi tới, nhóm phóng viên Dân Việt đã đinh ninh rằng, thế là đủ điều kiện để tác nghiệp ở trung tâm báo chí cũng như ra, vào các địa điểm thi đấu ở Nay Pyi Taw. Nhưng rốt cục, chúng tôi đã nhầm.

Hỏi han các đồng nghiệp đã đến Nay Pyi Taw trước đó mới biết, thẻ tác nghiệp đã nhận chỉ là điều kiện cần, còn muốn hoàn thành điều kiện đủ thì phải lấy được 1 thẻ phụ. Tưởng việc này sẽ được thực hiện nhanh, nhưng hoá ra, chúng tôi đã mất gần 4 giờ đồng hồ chỉ để làm thủ tục và chờ đợi lấy thẻ.


Đầu tiên, chúng tôi khởi hành từ khách sạn Golden Wall tới Làng vận động viên với quãng đường gần 20km để vào bộ phận kích hoạt thẻ đã được nhận. 9 giờ, phòng kích hoạt và sửa chữa các chi tiết thẻ mở cửa. Dù các nhân viên đảm trách công việc này của Myanmar đã rất nhiệt tình và nỗ lực làm việc, nhưng cũng phải mất gần 1 giờ, tấm thẻ được kích hoạt mới đến tay.

Tiếp đó là hành trình bằng xe bus của ban tổ chức tới trung tâm báo chí. Những tưởng sẽ được vào tham quan và tác nghiệp ngay, nhưng thực tế thì khác hoàn toàn. Ở đây, tất cả các phóng viên phải hoàn thiện 1 bản khai, dán ảnh, lấy dấu vân tay rồi… tiếp tục chờ đợi.

Nhiệt độ ở Nay Pyi Taw từ sáng về trưa càng lúc càng nóng nực. Trong phòng đợi làm thủ tục thì “bốn không”: Không điều hoà nhiệt độ, không quạt, không nước uống và thậm chí là không có cả nhà vệ sinh. Nhiều phóng viên có kinh nghiệm tác nghiệp ở nhiều kỳ SEA Games trước đó cũng phải than trời: Không ở đâu, ban tổ chức SEA Games lại hoàn thiện thẻ tác nghiệp chặt chẽ và mất nhiều thời gian như ở Myanmar. Càng ngồi chờ càng sốt ruột do chưa thể tác nghiệp được tin bài nào, lại thêm cái nóng vô cùng khó chịu, song chúng tôi đành tự an ủi: Các bạn làm thế cũng là để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mình mà thôi.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ chờ đợi, khi đã quá ngọ, những tấm thẻ phụ để hoàn thành điều kiện ra vào trung tâm báo chí mới đến tay chúng tôi. Nhưng phóng viên nào tưởng được dễ dàng vào trung tâm báo chí lại thêm một lần “bé cái nhầm” khi phải kiểm tra vân tay lần nữa, rồi phải đứng để các nhân viên an ninh kiểm tra chặt chẽ hành lý, đồ đạc. Xong hết công đoạn này, vào được đến trung tâm báo chí thì đồng hồ đã chỉ đến gần 13 giờ. Nói vui về chuyện này, có phóng viên gạo cội đã đùa: “Chờ được tấm thẻ mà lâu như xếp hàng hứng nước thời bao cấp!”.

Dẫu sao, mọi thủ tục cần thiết cũng đã hoàn thành và phóng viên Dân Việt đã thực sự sẵn sàng cho “chiến dịch SEA Games 27”.
Theo Hữu Thọ - Đức Hiếu - Lê Đức (từ Nay Pyi Taw, Myanmar) (Hữu Thọ - Đức Hiếu - Lê Đức (từ Nay Pyi Taw, Myanmar))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...
Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp với Croatia đêm qua chứng...