Thứ Năm, ngày 13/12/2018 11:15 AM (GMT+7)

Hoàng Vũ Samson và khát vọng cống hiến cho quê hương thứ hai

authorP.V Thứ Tư, ngày 02/12/2015 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với Hoàng Vũ Samson, được đóng góp và cống hiến cho Việt Nam chính là niềm vinh dự. Vậy nên, anh luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nơi mình sinh sống. Mới đây, Hoàng Vũ Samson đã đồng ý trở thành đại sứ thiện chí của Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2015.

   

Hoàng Vũ Samson - Tiền đạo nhập tịch đang khoác áo CLB Hà Nội T&T được đánh giá là một trong những cầu thủ có chuyên môn và đạo đức rất cao trong làng bóng đá Việt Nam hiện nay. Với tư cách là một công dân Việt Nam, trong sân cỏ, anh luôn thể hiện khao khát thi đấu và mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam, còn bên ngoài sân cỏ, ngôi sao gốc Nigeria này luôn tích cực tham gia mọi hoạt động đóng góp cho cộng đồng địa phương. Theo Hoàng Vũ Samson thì đây chính là niềm vinh dự và tự hào vì được cống hiến cho Việt Nam - nơi anh luôn coi là quê hương thứ hai của mình.

 hoang vu samson va khat vong cong hien cho que huong thu hai hinh anh 1

Hoàng Vũ Samson tham dự Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2015.

Hoàng Vũ Samson đến Việt Nam chơi bóng đá từ năm 2007 và CLB đầu tiên anh khoác áo là Than Quảng Ninh. Tiền đạo 27 tuổi này nhanh chóng chứng tỏ được tài năng của mình, trước khi chuyển sang Đồng Tháp và giờ là CLB Hà Nội T&T. Ở giữa mùa giải 2015, Samson phải dành một khoảng thời gian khá dài để trở về Nigeria điều trị bệnh phổi. Nhưng khi đội bóng cần,dù thể trạng chưa bình phục hoàn toàn, nhưng ngay lập tức anh vẫn ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội T&T có chiến thắng đầu tiên trước đối thủ nhiều duyên nợ là SLNA ở V.League.

Ý thức chuyên nghiệp và sự hy sinh của Hoàng Vũ Samson khiến chính các đồng đội ở CLB cũng phải tôn trọng. Đó thực sự là hình mẫu mà Hà Nội T&T rất muốn các cầu thủ khác học hỏi. Với Samson, đây cũng là cách anh thể hiện sự cống hiến của mình với CLB cũng như để chứng tỏ năng lực của mình và khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam trong thời gian tới…

 hoang vu samson va khat vong cong hien cho que huong thu hai hinh anh 2

Hoàng Vũ Samson rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam.

Bóng đá là một phần của đời sống xã hội và với tư cách là một công dân, một cầu thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam, Hoàng Vũ Samson luôn ý thức được mình đã và đang nhận được rất nhiều từ bóng đá. Vì vậy, anh luôn tích cực tích lũy và trang bị cho mình nhiều hơn nữa ý thức gắn kết cộng đồng.

Samson thường xuyên có những cuộc gặp gỡ giao lưu tặng quà và dạy cho trẻ em đá bóng ở địa phương mình sinh sống, đặc biệt anh rất quan tâm đến các nơi nuôi dạy trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian V.League 2015 diễn ra, tiền đạo của CLB Hà Nội T&T vẫn thường xuyên bỏ tiền túi để tổ chức thuê xe di chuyển, mua vé bóng đá cho các em nhỏ được tới SVĐ mỗi cuối tuần. Ở đấy không còn khoảng cách giữa cầu thủ nổi tiếng và những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mà thật sự lan tỏa nồng ấm tình người.

 hoang vu samson va khat vong cong hien cho que huong thu hai hinh anh 3

Hoàng Vũ Samson trong một lần đi làm từ thiện.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một chương trình do Đại sứ quán Canada, Hội Hữu nghị Canada phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức nhằm gây quỹ quyên góp  hỗ trợ điều trị cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim và ung thư. Năm nay là năm đánh dấu cột mốc thứ 15 của chương trình, và tự hào thay, Hoàng Vũ Samson đã trở thành đại sứ thiện chí của chương trình đầy ý nghĩa này. Anh chia sẻ rằng bản thân cảm thấy vô cùng vinh dự khi được góp phần giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cảm thấy đây như là một phần trách nhiệm của mình khi là một công dân Việt Nam. Anh mong muốn có thể lan toả tinh thần và sức mạnh tình người để chia sẻ trách nhiệm, góp phần phát triển xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Với anh, “trẻ em chính là tương lai ngày mai, cứu giúp trẻ em ngày nay chính là cứu giúp tương lai của chúng ta mai sau!”.

Hoạt động Chạy vì trẻ em được tổ chức thường niên vào tháng 11 hoặc tháng 12, quanh hồ Thiền Quang (Hà Nội). Qua 16 lần tổ chức, hoạt động Chạy vì trẻ em Hà Nội Run For Children đã thu hút sự tham gia đông đảo của cư dân, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế trên địa bàn Thủ đô (6.000 – 8.000 người/năm) cùng chung tay thúc đẩy trách nhiệm xã hội của người dân và doanh nghiệp trong việc tăng cường nhận thức về chăm sóc sức khỏe với số tiền quyên góp được vào khoảng 1 tỷ đồng/năm.

 hoang vu samson va khat vong cong hien cho que huong thu hai hinh anh 4

Hoàng Vũ Samson đồng cảm với những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.

Với mục đích thiện nguyện, tất cả các khoản thu từ các sự kiện liên quan trong khuôn khổ chương trình (sau khi trừ đi chi phí tổ chức) đều được dùng để gây quỹ điều trị cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình mổ tim của Quỹ Nhịp tim Việt Nam…

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2015 được tổ chức lúc 7:00 ngày 6 tháng 12 năm 2015 tại cổng chính Công viên Thống nhất, Hà Nội.

Web: http://hanoirunforchildren.org

Facebook:  https://www.facebook.com/hanoirunforchildren2015

Xem bình luận
Vote for Sam!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam đã giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận chung kết...
ĐT Malaysia có thể phải chịu tổn thất rất lớn ở trận chung kết lượt...
Bình luận sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, cựu danh thủ Thể...