Thứ Hai, ngày 26/02/2018 09:12 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/09/2016 20:05 PM (GMT+7)

Hoàng Xuân Vinh không có đối thủ về bắn súng hơi 10m

Theo bảng xếp hạng tháng 9.2016 vừa được Liên đoàn bắn súng thế giới công bố hôm nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã vươn lên vị trí số 1 thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Đây là kết quả không làm nhiều người bất ngờ bởi đây chính là nội dung mà xạ thủ người Việt Nam giành HCV, lập kỷ lục tại Olympic 2016.

   

Trước Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh chỉ đứng thứ 6 nội dung này. Người đứng đầu là xạ thủ Wu Felipe Almeida (Brazil). Tuy nhiên, với thành tích giành HCV, lập kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua đối thủ Wu Felipe Almeida để giữ vị trí số 1 trên BXH thế giới. Đây cũng chính là VĐV đã cùng Xuân Vinh tranh HCV tại Olympic vừa qua. Sau khi bị Hoàng Xuân Vinh đánh bại, Wu Felipe Almeida đã vỗ tay và tới ôm chúc mừng chính đối thủ của mình.

 hoang xuan vinh khong co doi thu ve ban sung hoi 10m hinh anh 1

Hoàng Xuân Vinh.

Ở nội dung này, xạ thủ Việt Nam khác là Trần Quốc Cường tụt 2 bậc, rơi xuống hạng 28 do bị loại sớm ở Olympic.

Ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, nhờ tấm HCB Olympic, Hoàng Xuân Vinh tăng 18 bậc, lên vị trí thứ 2. Đứng đầu nội dung này là xạ thủ Hàn Quốc Jin Jongoh, người vừa giành HCV Olympic 2016. Cũng như ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Trần Quốc Cường tụt 6 bậc, từ hạng 24 xuống hạng 30.

Sau Olympic, Hoàng Xuân Vinh đã được trao thưởng gần 5 tỷ đồng. Anh và HLV Nguyễn Thị Nhung vừa gây quỹ từ thiện "Vinh quang và sự biết ơn" nhằm giúp đỡ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cả hai đóng góp gần 300 triệu đồng cho quỹ này.

Theo T.Đ (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp M.U vs Chelsea...
Tâm điểm của vòng 28 Premier League chính là cuộc thư hùng giữa M.U...
Arsenal và Man City chỉ còn cách danh hiệu đầu tiên mùa này đúng 1...