Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:59 AM (GMT+7)

Học đàn anh Công Vinh, Công Phượng mua xe đạp để đi lại ở Nhật

authorNhật Trường Thứ Năm, ngày 10/03/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù ăn ở và tập luyện cùng đội nhưng Công Phượng vẫn muốn tự mình đi đây đi đó khám phá để sớm thích nghi với cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. Vậy nên anh đã mua xe đạp để tiện cho việc đi lại.

   

Theo ông Nguyễn Công Bảy, cha của Công Phượng thì những ngày đầu mới sang Nhật Bản của Phượng khá khó khăn và cầu thủ này thường gọi điện về để tâm sự với gia đình về cuộc sống ở đội bóng mới. “Phượng cũng thường xuyên gọi điện về cho gia đình lắm. Cháu nó nói do chưa hiểu ngôn ngữ của họ nên việc giao tiếp gặp nhiều khó khăn. Rồi cả về ăn uống theo cách người Nhật cũng là cả một vấn đề vì các món ăn khác với Việt Nam mình.

 hoc dan anh cong vinh, cong phuong mua xe dap de di lai o nhat hinh anh 1

Công Phượng và Công Vinh trong đợt tập trung ĐTQG. Ảnh: Thanh Niên.

Phượng nói mấy ngày đầu qua đó khá buồn và cô đơn. Dù ở tập trung cùng đội nhưng người ta phát cho mỗi cầu thủ 1 phòng. Vì chưa thể giao tiếp được với mọi người nên đành cứ lủi thủi một mình ở phòng thôi. Ngày ăn ba bữa thì có bữa sáng và bữa tối là ăn cùng đội, còn bữa trưa thì đội bóng lại cho cầu thủ ra ngoài ăn tự túc. Từ chỗ đội bóng mà ra đến khu trung tâm để ăn uống cũng khá xa nên Phượng nó cũng mới mua xe đạp để tiện cho việc đi lại”, ông Bảy cho biết.

Cũng theo ông Bảy thì Phượng kể cũng muốn có xe đạp để tiện đi thăm quan đây đó ở bên Nhật Bản, qua đó tìm hiểu và sớm thích nghi với văn hóa, cuộc sống của người dân nơi đây. “Hiện tại Phượng đang học tiếng Nhật, cứ ban ngày đi tập về rồi tối tranh thủ học. Phượng có khoe là đã biết một số từ cơ bản để trao đổi”.

“Thấy cháu tâm sự như thế thì vợ chồng tôi cũng mừng. Cũng chỉ biết động viên cháu là phải cố gắng hòa nhập với cuộc sống mới. Ở bên Nhật không còn như hồi ở HAGL có đồng đội, lãnh đạo quan tâm, mà phải tự lập một mình và ráng học hỏi để nâng cao trình độ”, ông Bảy cho biết.

Về chấn thương vai của Công Phượng, ông Bảy tiết lộ: “Cháu nó nói rằng tình hình chấn thương đang tiến triển rất tốt, khoảng tháng 4 tới là có thể tập luyện và thi đấu trở lại. Còn việc có sớm được ra sân thi đấu không thì vẫn do sự đánh giá của BHL đội bóng”.

Tuần trước, sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, Công Phượng đã được Mito Hollyhock điền tên vào danh sách bổ sung dự J.League 2 trong giai đoạn 1 của mùa giải 2016. Người hâm mộ Việt Nam đang nóng lòng chờ Phượng thể hiện ở Nhật Bản. Mới đây, cầu thủ người Nghệ An cũng vinh dự nhận giải Cầu thủ bóng đá Việt Nam được yêu thích nhất năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...