Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:40 AM (GMT+7)

Hồng Sơn - Công Vinh: Chuyện hai người xứ Nghệ

author Thứ Tư, ngày 17/08/2011 06:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 1. Trong khi các đồng đội ăn mừng chiến thắng, mở ra cơ hội vô địch, thủ môn Hồng Sơn ngồi thu mình trên băng ghế huấn luyện.

   

Thậm chí, ngay cả khi bầu Hiển tuyên bố thưởng nóng anh 50 triệu đồng vì trận đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, thủ môn người Nghệ An vẫn không nở nụ cười. Đã quá nhiều lần Sơn được thưởng nên không lộ cảm xúc, hay tính chất căng thẳng của trận đấu, khiến Sơn vẫn chưa cân bằng được trạng thái tinh thần của mình?

 hong son - cong vinh: chuyen hai nguoi xu nghe hinh anh 1

Hoàn toàn không, Hồng Sơn có những trận đấu căng thẳng hơn như thế nhiều, Hồng Sơn cũng cần tiền như bao cầu thủ khác. Điều mà thủ thành này đang suy nghĩ với khuôn mặt đăm chiêu, chỉ có thể là cuộc trở lại Vinh cuối tuần này, một trận đấu thật sự khó vượt qua. 

Gốc Nghệ An vẫn còn nguyên ở Sơn, từ chất giọng, cách sinh hoạt, phong cách. Hồng Sơn cũng về quê hương mở nhà hàng tại Vinh, phục vụ chính những người đồng hương của mình. Khoác áo cho HN T&T nhưng tình cảm của Sơn với đội bóng cũ vẫn nặng lòng lắm.

Đây không phải là lần đầu Hồng Sơn trở lại quê hương trong màu áo của một đội bóng khác. Nhưng không như những lần trước, sự trở lại lần này có ý nghĩa đặc biệt, với cả CLB của mình và CLB cũ. Hồng Sơn sẽ chính là người “chống lại” đội quê hương, với nhiệm vụ bảo vệ khung thành của đội khách. Trong những lần về trước, khán giả Nghệ An luôn dành cho Hồng Sơn những tình cảm đặc biệt. Ai cũng muốn xem thủ môn số 1 Việt Nam xuất thân từ lò đào tạo Nghệ An tiến bộ đến đâu, không chỉ từ chuyên môn trên sân, mà từ cả những ứng xử với người hâm mộ.

Người xứ Nghệ vẫn yêu quý Sơn như xưa nhưng có thể thứ tình cảm đó sẽ bị thử thách, hoặc có thể trở thành cơn giận giữ nếu Hồng Sơn phá tan giấc mơ của đội nhà Chủ nhật tuần này. Chỉ cần nghĩ về điều đó thôi, cũng khiến Sơn không sao nở nụ cuời cho được.

2. Không trầm tính như người đồng đội, Công Vinh đã tuyên bố sẽ quyết ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, để bảo vệ ngôi vô địch cho HN T&T.

Công Vinh là người có cách trả lời báo chí khôn khéo mà rất nhiều cầu thủ VN không có được. Cái cách trả lời của Vinh, không hề bồng bột, không hề thiếu suy nghĩ. Nó cho thấy quan điểm rõ ràng của mình trước trận đấu quan trọng. Hồng Sơn không nói ra cảm xúc của mình nhưng Công Vinh lại khác. Vinh đã khẳng định, quê hương vẫn là hai thứ thiêng liêng suốt đời mình, dù có đi nơi đâu.

Thế nhưng, thứ tình cảm đó không thể có trong những trận đấu như cuộc chiến cuối tuần này. Vinh cũng không ngần ngại khẳng định, HN T&T với anh là số một: “Tôi được trả lương, thưởng và cuộc sống của tôi đang gắn liền với HN T&T. Bởi lẽ đó, tôi chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của mình cũng là chuyện bình thường”.

Khác với Hồng Sơn, từ khi xa quê, Vinh thay đổi hẳn mọi đặc điểm mà người ta dễ nhận ra mình là người Nghệ An. Chỉ sau vài năm, Vinh nói giọng Hà Nội chẳng khác gì người Hà Nội. Vinh thuộc đường Hà Nội hơn ở Vinh, và còn rất nhiều thứ nữa. Vinh không cho rằng như thế là xúc phạm quê hương bởi đơn giản theo cách nghĩ của anh, đó mới là cách thích nghi với cuộc sống nhất. Cũng bởi lẽ đó, với tuyên bố của mình, Vinh cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường của bóng đá chuyên nghiệp.

Vinh không hề lo lắng sẽ bị khán giả nhà chửi mắng nếu ghi bàn giúp HN T&T vô địch, phá huỷ giấc mơ sau 10 năm chờ đợi của đội bóng quê hương. Vinh đã bày tỏ rõ quan điểm của một cầu thủ chuyên nghiệp, “ăn cây nào, rào cây đó” và cũng không ít người có sự đồng cảm với anh, ngay cả các CĐV quê nhà.

Một người giữ chặt cảm xúc trong lòng, còn một người đã nói thẳng. Mỗi người đều có một sự chuẩn bị trước trận đấu quan trọng và có thể diễn biến tâm lý của hai người xa quê sẽ còn phức tạp, trước trận đấu đầy thử thách.

Theo Báo Thể thao TPHCM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...