Thứ Hai, ngày 10/12/2018 02:29 AM (GMT+7)

Huyền thoại Malaysia “thất vọng” khi Nguyễn Văn Lai phá kỷ lục

authorTùng Lâm (theo Asiansport) Thứ Năm, ngày 18/06/2015 18:59 PM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Ramachandran Murusamy, người từng được ví như ông hoàng điền kinh của khu vực Đông Nam Á ở thập niên 90, khẳng định, ông vui khi kỷ lục ở đường chạy 5.000m của mình bị Nguyễn Văn Lai xô đổ, nhưng thất vọng khi đó không phải một người Malaysia.

   

Trong thập niên 90 của thế kỷ trước, Ramachandran Murusamy nổi lên như một trong những VĐV không có đối thủ ở những đường cạy cự ly dài. Ông đã mang về cho đoàn thể thao Malaysia 16 HCV ở các nội dung 5.000m lẫn 10.000m.

Thậm chí tại SEA Games vào năm 1993, Ramachandran Murusamy còn xác lập kỷ lục 14 phút 8 giây 97 ở đường chạy 5.000m.

 huyen thoai malaysia “that vong” khi nguyen van lai pha ky luc hinh anh 1

 

Nguyễn Văn Lai phá kỷ lục SEA Games ở đường chạy 5.000m. 

Kỷ lục này đã tồn tại suốt 22 năm và nó chỉ mới được phá tại SEA Games 28 vừa kết thúc cách đây ít ngày. Cũng ở đường chạy này, VĐV Nguyễn Văn Lai của Việt Nam cán đích với thành tích 14 phút 4 giây 82. Nói về thành tích của VĐV người Việt Nam, Ramachandran Murusamy cho biết, ông rất vui vì kỷ lục của mình đã bị phá, nhưng thất vọng vì đó không phải một hậu bối người Malaysia của ông.

“Thật vui khi có một người đã phá được kỷ lục của tôi, nhưng tôi cũng rất buồn khi đó không phải một người Malaysia. Tôi đã chờ 22 năm và giờ đành phải xem một người Việt Nam thiết lập nên một kỷ lục mới”, Ramachandran Murusamy nói vẻ chán nản. “Trong thời đại của tôi, Việt Nam không phải một quốc gia mạnh về điền kinh. Nhưng giờ thì khác, họ làm mưa làm gió ở nhiều nội dung, trong khi Malaysia chỉ có thể mang về 3 HCV”.

“Ở Malaysia, dường như mọi người đã không có sự quan tâm đúng mức cho điền kinh và hệ quả là giờ chúng ta bị tụt hậu so với các nước khác. Sẽ rất tồi tệ nếu ở kỳ SEA Games 29 trên sân nhà tới đây, chúng ta một lần nữa lép vế. Tôi nghĩ đã đến lúc các quan chức cần ngồi lại với nhau để cùng tìm ra những giải pháp vực dậy nền điền kinh nước nhà”, cựu VĐV điền kinh này nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
Trong dịp hội ngộ, các nhà vô địch AFF Cup 2008 đã thảo luận và...