Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:28 AM (GMT+7)

Huyền thoại Olympic sẽ bị tước toàn bộ huy chương?

author Chủ Nhật, ngày 19/08/2012 11:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Huyền thoại Olympic Michael Phelps có nguy cơ bị tước toàn bộ huy chương vừa giành được vì vi phạm nghiêm trọng quy định của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

   

Những ngày gần đây, hình ảnh mới nhất của Michael Phelps quảng bá cho thương hiệu thời trang cao cấp Pháp Louis Vuitton xuất hiện tràn lan trên các trang mạng internet.

Hai bức hình - một chụp Phelps đang nằm trong bồn tắm và ở bên cạnh anh là chiếc túi Louis Vuitton, tấm còn lại chụp anh bảnh bao trong trang phục vest lịch lãm ngồi cạnh huyền thoại thể dục dụng cụ một thời của nước Nga, Larissa Latynina. Dưới chân Michael Phelps tiếp tục là một chiếc túi xách hiệu Louis Vuitton.

 
Phelps trong những hình ảnh quảng cáo cho hãng thời trang cao cấp Pháp Louis Vuitton

Do hai bức ảnh bắt đầu xuất hiện trên một tài khoản Twitter (chưa xác định được chủ sở hữu) vào ngày 13.8 nên nó đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Cụ thể, theo điều luật 40 được IOC ban hành hồi đầu năm, các vận động viên không được phép tham dự bất kì chiến dịch marketing nào không liên quan đến Olympic từ ngày 18.7 đến ngày 15.8.

Điều này đồng nghĩa với việc về mặt lý thuyết, Michael Phelps đã vi phạm quy định và có thể sẽ bị Ủy ban Olympic Quốc tế xử phạt bằng cách tước mọi HC mà anh vừa giành được ở London (bao gồm 4 HCV và 2 HCB).

Đến thời điểm hiện tại, IOC chưa có phản hồi cũng như quyết định cụ thể về việc có tước HC của Phelps hay không.

Về phía Phelps, người đại diện Peter Carlisle của anh đã lên tiếng phủ nhận toàn bộ trách nhiệm. Peter Carlisle khẳng định Michael Phelps không thể bị xử phạt bởi anh không phải là người trực tiếp tung những tấm hình này lên mạng.

Bên cạnh đó, phía Louis Vuitton cũng cho biết hai bức ảnh trên đã bị đánh cắp và sử dụng mà chưa được sự cho phép của hãng thời trang này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...