Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:02 PM (GMT+7)

Huyền thoại quyền anh Muhammad Ali qua đời

authorMinh Chí (Theo New York Post) Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Huyền thoại của làng quyền anh thế giới là Muhammad Ali vừa trút hơi thở cuối cùng trong một bệnh viện ở thành phố Phoenix, bang Arizona (Mỹ), hưởng thọ 74 tuổi.

   

Theo tiết lộ từ Bob Gunnell - người phát ngôn của gia đình Ali, Muhammad Ali qua đời ở tuổi 74 trong bệnh viện tại thành phố Phoenix, bang Arizona vào tối thứ Sáu (giờ địa phương). Đây cũng là nơi Alli đã nằm điều trị căn bệnh rối loạn hô hấp trong vài ngày qua.

Bob Gunnell nói: “Sau 32 năm chiến đấu với hội chứng Parkinson, Muhammad Ali đã qua đời ở tuổi 74. Thời điểm ông ấy trút hơi thở cuối cùng là tối thứ Sáu. Gia đình Ali xin chân thành cảm những lời cầu nguyện, thăm hỏi và chia buồn của tất cả mọi người danh cho ông ấy trong suốt quãng thời gian qua”.

 huyen thoai quyen anh muhammad ali qua doi hinh anh 1

Muhammad Ali đã qua đời ở tuổi 74.

Được biết, Muhammad Ali đã mắc phải hội chứng Parkinson từ năm 1984, lúc mới 42 tuổi. Trong những năm gần đây, căn bệnh của Ali trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, cố võ sĩ người Mỹ náy rất ít khi xuất hiện trước công chúng.

Mohammad Ali tên thật là Cassius Marcellus Clay Jr , sinh ngày 17 tháng 1 năm 1942, thường gọi là Mohammad Ali-Haj hay Mohammad Ali. Ali bắt đầu sự nghiệp quyền anh từ năm 12 tuổi. Trong sự nghiệp của mình, ông đã thượng đài tổng cộng 61 trận (thắng 56 trận, trong đó có 37 trận thắng knock-out và thua 5 trận).

Vào năm 1960, Alli từng đoạt HCV tại Olympic diễn ra ở Roma (Italia) ở hạng vừa. Năm 1999, ông được tạp chí thể thao Sports Illustrated và đài BBC tôn vinh là Vận động viên của thế kỷ XX.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Tây Ban Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Ma-rốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Uruguay vs Ả-rập Saudi - Nhận định, dự đoán, soi...