Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:44 AM (GMT+7)

Huỳnh Đức: "Trọng tài đang xử ép SHB Đà Nẵng"

author Thứ Bảy, ngày 20/04/2013 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù SHB Đà Nẵng thắng 1-0 trước Hà Nội T&T nhưng HLV Lê Huỳnh Đức vẫn lên tiếng phản ứng với trọng tài Đinh Văn Dũng. Nhà cầm quân họ Lê còn chỉ trích gay gắt công tác trọng tài thời gian qua.

   

Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T diễn ra chiều 19.4 trên sân Chi Lăng, trọng tài chính Đinh Văn Dũng đã điều hành không tốt. Ngoài việc phát hiện lỗi chậm, vị "Vua sân cỏ" trẻ này dường như bị tâm lý nên thổi còi, phạt thẻ gây ra một vài ức chế cho cầu thủ hai bên.

Với cách xử lý liên tiếp những tình huống lúng túng, trọng tài Đinh Văn Dũng bị khán giả sân Chi Lăng nhiều lần la ó, đồng thanh hô những câu không hay kiểu như "trọng tài bị điên". Và có lẽ điều này càng khiến tiếng còi của trọng tài Dũng bị phản ứng. Tổng cộng trận đấu này, trọng tài Đinh Văn Dũng rút ra 7 thẻ vàng phạt cầu thủ 2 đội, trong đó chủ nhà Đà Nẵng dính 5 thẻ.

 
HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích trọng tài Văn Dũng
HLV Lê Huỳnh Đức chỉ trích trọng tài Văn Dũng

Chính vì thế trong phòng họp báo, HLV hai đội đều lên tiếng phàn nàn về cách cầm còi của trọng tài Đinh Văn Dũng, đặc biệt là Lê Huỳnh Đức. Nhà cầm quân họ Lê cho rằng, trọng tài đã điều hành trận đấu không tốt, phạt thẻ bất hợp lý.

"Tôi không hài lòng về công tác trọng tài trận này, dù chúng tôi thắng. Các anh hay thấy chúng tôi thua cũng phàn nàn trọng tài mà thắng cũng phản biện trọng tài bởi tôi thấy những thẻ phạt của chúng tôi không hợp lý chút nào.

Tôi phản ứng thì mọi người bảo chúng tôi chơi không đẹp nhưng không phản ứng thì điều gì sẽ xảy đến với cầu thủ của tôi. Các cầu thủ của tôi chơi rất hiền, họ không có một tiểu xảo nào hết, nhưng thẻ phạt toàn là gay tranh cãi với trọng tài. Thổi như thế là không thể chấp nhận được.

Có ông giám sát trọng tài từng nói lúc nào cũng ưu ái cho Đà Nẵng nhưng ưu ái cái gì? Như trận Hải Phòng, lỗi rõ ràng đó, ưu ái cái gì? Tôi nói để các anh nói hộ cho các đội bóng. Một đội bóng bỏ ra tiền tỷ để chuẩn bị cho mùa giải nhưng chỉ cần một quyết định sai số của trọng tài làm đổ vỡ hết bao nhiêu thứ…

Ngay như trường hợp của chúng tôi ở Hải Phòng, trọng tài chỉ bị kỷ luật là xong còn chúng tôi mất 3 điểm. Nào là tiền tàu xe, khách sạn các kiểu, đổ mồ hôi xương máu cho một trận đấu nhưng chúng tôi giải quyết được gì vì một quyết định sai của trọng tài. Câu trả lời là kỷ luật anh ta (trọng tài) thế là xong! Ngay như trận đấu chiều nay cũng vậy, trọng tài phạt thẻ chúng tôi rất không hợp lý.

Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra thì chúng tôi còn người đâu để đá. Tôi nghĩ cần sớm xem xét lại công tác trọng tài. Mọi người cứ nghĩ chúng tôi than phiền nhiều quá nhưng thổi như thế ai chịu được?" - HLV Lê Huỳnh Đức gay gắt.

Đồng quan điểm, HLV Phan Thanh Hùng không hài lòng với công tác trọng tài. Ông Hùng cho rằng, khuyết điểm dễ thấy nhất của trọng tài Đinh Văn Dũng trận này là phát hiện lỗi chậm.

Ở vòng đấu trước, công tác trọng tài đã trở thành điểm nóng khi hàng loạt đội thua đến thắng đều lên tiếng phản ứng, trong đó có SHB Đà Nẵng trận đá với V. Hải Phòng. Đặc biệt là trận đấu trên sân Vinh với quả penalty oan uổng cho đội khách XMXT Sài Gòn. Việc trợ lý Phạm Đắc Chiến (làm nhiệm vụ trận V. Hải Phòng - SHB Đà Nẵng) bị "treo cờ", trọng tài Hoàng Anh Tuấn (bắt chính trận SL Nghệ An - XMXT Sài Gòn) bị "treo còi" phần nào chứng minh công tác trọng tài đang có vấn đề.

Theo Dân Trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp SLNA vs HAGL trong...
Nikola Kalinic - người bị trục xuất khỏi đội hình Croatia tại World...