Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 19:19 PM (GMT+7)

Hy sinh vì mục tiêu vàng, nữ VĐV kurash Việt Nam tăng 20kg trong... 7 tháng

authorSong Minh - Duy Tuấn (từ Philippines) Thứ Hai, ngày 02/12/2019 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với quyết tâm mang vinh quang về cho Tổ quốc tại SEA Games 30, trong quá trình chuẩn bị tham dự đại hội, nữ VĐV kurash Trần Thị Thanh Thủy đã chấp nhận "phá" vóc dáng để tăng cân nặng thêm 20kg chỉ trong 7 tháng.

   

 nữ VĐV kurash Trần Thị Thanh Thủy chia sẻ với PV Dân Việt

Ngày 2/12, kurash Việt Nam đã lập đại công, tạo nên "cơn mưa vàng" và có đóng góp cực lớn vào thành tích của đoàn TTVN. Trong đó, nữ VĐV Trần Thị Thanh Thủy đã giành HCV nội dung trên 70kg. Sau khi đăng quang, được Dân Việt hỏi bí quyết của việc giành được ngôi vị cao nhất: "Ở nội dung tôi thi đấu tại SEA Games là hạng cân trên 70kg. Vì vậy, tôi đã phải ép cân bằng cách ăn nhiều và tăng cân trong khoảng thời gian 7 tháng hiện giờ em đã nặng 93kg".

 hy sinh vi muc tieu vang, nu vdv kurash viet nam tang 20kg trong... 7 thang hinh anh 1

Thanh Thủy trên bục nhận huy chương

Tiết lộ thêm về môn thể thao có phần lạ lẫm với đông đảo người hâm mộ Việt Nam, Thanh Thủy chia sẻ: "Trong thi đấu ngoài kỹ năng đối kháng, và kỹ thuật vật đối thủ thì cân nặng cũng đóng vai trò khá quan trọng vì quyết định nhiều đến việc “bay” khi đang vật đối thủ".

Thanh Thủy khẳng định việc tăng cân như vậy sẽ dễ dành được huy chương vàng hơn. Lý giải điều này chị Thủy cho biết: ”Chủ nhà Philippines khi tổ chức họ cũng sẽ tính toán các hạng cân hợp lý để tranh thứ hạng. Tuy nhiên, các VĐV sẽ có sự lựa chọn và đây cũng là sự lựa chọn của em. Vì vậy, em quyết định tăng cân, chấp nhận hy sinh về vóc dáng để giành HCV".

 hy sinh vi muc tieu vang, nu vdv kurash viet nam tang 20kg trong... 7 thang hinh anh 2

Sự hy sinh của Thanh Thủy đã được đền đáp xứng đáng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

​Nguyễn Quang Hải, Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường góp mặt trong...
Không phải lúc nào cũng nghiêm khắc, các trọng tài đôi khi cũng rất...
Trước thềm V.League 2020, CLB bóng đá Thanh Hóa đã có những...