Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:31 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 13:32 PM (GMT+7)

Januzaj choáng vì được nhận vinh dự lớn

Adnan Januzaj cho biết anh thực sự sốc khi biết tin mình có tên trong hạng mục bầu chọn cho VĐV trẻ Tiêu biểu nhất Vương quốc Anh do BBC tổ chức.

   
Cứ vào dịp cuối năm, tờ BBC lại song song tổ chức hai cuộc bình chọn uy tín, gồm VĐV tiêu biểu nhất Vương quốc AnhVĐV trẻ tiêu biểu nhất. Đến hẹn lại lên, BBC vừa công bố danh sách rút gọn 10 gương mặt ở mỗi hạng mục. Thật bất ngờ, ở hạng mục VĐV trẻ tiêu biểu nhất lại xuất hiện cái tên Adnan Januzaj.

Bất ngờ ở chỗ, hạng mục VĐV trẻ tiêu biểu thường trao cho những VĐV sinh ra ở Vương quốc Anh và có những thành tích nổi bật trong vòng 1 năm gần nhất. Januzaj sinh ra tại Bỉ, mới chỉ thi đấu cho đội trẻ M.U vài năm trở lại đây và tên tuổi của anh cũng chỉ nổi bất trong vài tháng qua, khi được HLV Moyes đôn lên đội 1.

Januzaj bất ngờ có tên ở hạng mục VĐV trẻ tiêu biểu nhất Vương quốc Anh
Januzaj bất ngờ có tên ở hạng mục VĐV trẻ tiêu biểu nhất Vương quốc Anh

Ấy vậy mà BBC điền Januzaj vào danh sách. Theo những nhà tổ chức, Januzaj đã sống ở Anh ít nhất 3 năm, lại có đủ điều kiện khoác áo ĐT Anh trong tương lai, vậy nên anh cũng có cơ hội tranh giải như bất cứ VĐV trẻ nào khác. Nếu Januzaj về nhất, anh sẽ trở thành VĐV đầu tiên không mang quốc tịch Anh thắng giải thưởng uy tín do BBC (BBC Young Sports Personality) tổ chức.

Thực tế, có lý do để tin rằng BBC cố tình điền tên Januzaj vào hạng mục bầu chọn nhằm lấy lòng tiền vệ trẻ này, từ đó khiến anh suy nghĩ nghiêm túc về cơ hội khoác áo ĐT Anh trong tương lai. Hiện Januzaj được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá của bóng đá châu Âu và có thể mang áo số 7 của M.U trong tương lai.

Trong đội hình M.U, có 1 ngôi sao từng giành giải thưởng VĐV trẻ Tiêu biểu nhất Vương quốc Anh do BBC tổ chức, đó là Wayne Rooney. Năm 2002, khi mới 18 tuổi và còn khoác áo Everton, tiền đạo người Anh đã vượt qua rất nhiều gương mặt sáng giá để về nhất trong cuộc bình chọn cuối cùng.

Ngoài Rooney, Theo Walcott cũng là người từng được vinh danh tại giải thưởng VĐV trẻ Tiêu biểu nhất Vương quốc Anh. Tiền đạo chạy cánh của Arsenal thắng giải vào năm 2006. Năm đó, Walcott bất ngờ được HLV Sven-Goran Eriksson triệu tập vào ĐT Anh tham dự VCK World Cup 2006.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...
M.U rải "bom tiền" tậu Mbappe từ PSG, Chelsea quyết không “nhả”...