Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:56 AM (GMT+7)

Joe Hart đoạt danh hiệu Găng tay Vàng

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 06:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Với 17 lần giữ sạch lưới và góp công lớn giúp Man City đoạt chức vô địch Premier League mùa này, thủ thành Joe Hart đã nhận được danh hiệu Găng tay Vàng (Golden Glove).

   

Găng tay Vàng là danh hiệu do Barclays, nhà tài trợ chính của giải Ngoại hạng Anh sáng lập. Danh hiệu này được trao cho thủ môn có số lần giữ sạch lưới nhiều nhất ở Premier League mỗi mùa.

 

Với phong độ cực kỳ ấn tượng ở mùa giải này, Hart đã qua mặt đối thủ cạnh tranh khác là thủ môn Tim Krul của Newcastle để đoạt danh hiệu Găng tay Vàng.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp, người thủ thành 25 tuổi có được vinh dự này. Như vậy, Hart đã trở thành thủ môn người Anh thứ hai sau Nigel Martin của Leeds (2002) đoạt được giải thưởng Golden Glove trong hai mùa giải liên tiếp.

Nếu tiếp tục đoạt danh hiệu này vào mùa giải 2012-2013, Joe Hart sẽ trở thành thủ môn thứ hai sau thủ thành Pepe Reina của Liverpool nhận danh hiệu Găng tay Vàng trong ba mùa giải liên tiếp.

Phát biểu trên trang web chính thức của Man City, Hart đã tỏ ra rất vui mừng khi có được vinh dự này: “Thật là tuyệt vời khi tôi tiếp tục nhận được danh hiệu Găng tay Vàng. Điều đó càng trở nên đặc biệt hơn khi Man City đoạt chức vô địch Premier League”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...