Thứ Năm, ngày 19/07/2018 23:53 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 10:20 AM (GMT+7)

K+ CHÍNH THỨC có bản quyền Ngoại Hạng Anh 2016-2019

Sau những lùm xùm về việc đàm phán mua bản quyền phát sóng giải Ngoại Hạng Anh 3 mùa bóng tới, cuối cùng K+ tiếp tục sở hữu gói bản quyền này.

   

Trong một thông cáo phát đi từ MP&Silva vào sáng nay 25.4, đơn vị trung gian sở hữu bản quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh 3 mùa bóng tới tại Việt Nam đã cho biết K+ là đơn vị nắm toàn bộ bản quyền phát sóng của tất cả 360 trận mỗi mùa, trong 3 mùa tới.

 k+ chinh thuc co ban quyen ngoai hang anh 2016-2019 hinh anh 1

Bản quyền truyền hình Ngoại Hạng Anh tiếp tục thuộc về K+.

Theo đó, ngoài việc được quyền phát sóng tất cả các trận đấu của giải, K+ còn được phép độc quyền phát sóng một số trận đấu vào cuối tuần. Đồng thời, kênh truyền hình này cũng được ưu tiên lựa chọn một số trận đấu diễn ra vào giữa tuần. Như vậy, về cơ bản những điều khoản trong việc sở hữu bản quyền lần này không khác nhiều so với 3 mùa bóng trước, khi K+ được đơn vị chủ quản Canal+ nhượng lại bản quyền phát sóng  3 mùa bóng 2013-2016.

“Chúng tôi rất vui mừng đạt được thỏa thuận với K+, đơn vị đã chứng minh là đối tác tuyệt vời, phát sóng Ngoại Hạng Anh thành công trong 6 mùa giải vừa qua trên các kênh sóng của mình", Bà Beatrice Lee, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của MP&Silva chia sẻ trong thông cáo.

Đây thực sự là một tin vui với những người hâm mộ giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này, bởi trước đó việc đàm phán đi vào ngõ cụt khi phía MP&Silva cương quyết từ chối ngồi vào bàn đàm phán với ban đàm phán do VNPayTV khởi xướng do vi phạm quy định của BTC giải.

Khi những vướng mắc không có đường tháo gỡ trong suốt thời dan dài, K+ đã có văn bản gửi Bộ TT&TT "cầu cứu" để xin cơ chế tự mình đàm phán mua bản quyền mà không phải chờ bất kỳ bên nào khác. Trước những thực trạng trước mắt, Bộ TT&TT đã có công văn yêu cầu VNPayTV có phương án giải quyết. Nếu không, các nhà đài có thể tự thân vận động, miễn sao đảm bảo thực hiện đúng các chỉ đạo trước đó, đặc biệt là mứng giá chênh lệch so với 3 mùa bóng trước không được quá 20% (vào khoảng 46 triệu USD)

Với việc được bật đèn xanh, K+ đã nhanh chóng tiến hành đàm phán mua bản quyền. Được biết, cái giá mà K+ bỏ ra thậm chí còn chưa đến con số giới hạn là 46 triệu USD mà Bộ TT&TT đưa ra. "Chúng tôi không thể con số chính xác, nhưng tôi có thể khẳng định rằng giá trị hợp đồng vẫn tuân thủ với những chỉ đạo của Bộ TT&TT, K+ không chi cao quá 20% so với 3 mùa trước", bà Nguyễn Sao Mai, trưởng phòng PR của K+ nói.

Với việc sở hữu bản quyền phát sóng Ngoại Hạng Anh, một trong những thế mạnh của K+, Tổng giám đốc Lê Chí Công của kênh truyền hình này tỏ rõ sự vui mừng: "K+ rất vui khi tiếp tục mang đến cho khán giả giải Ngoại hạng Anh trong ba mùa tới. Việc đồng hành cùng với người hâm mộ Việt Nam bằng các giải thể thao, bóng đá hàng đầu thế giới khẳng định cam kết của K+ là luôn nỗ lực cao nhất để đem lại những nội dung tốt nhất cho các thuê bao của mình. Với tốc độ tăng trưởng thuê bao ổn định và mức độ hài lòng cao của khách hàng đối với dịch vụ K+ chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển bền vững của K+ trong thời gian tới".

Theo Đỗ Hải (Webthethao)
Xem bình luận
giải tán VNpayTV gấp làm được cái tích sự gì mấy ông ấy thua thằng K+ nhục cái mặt lúc nào cũng gây...
Bình luận có 0 phản hồi
Đáng buồn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...