Thứ Tư, ngày 18/07/2018 13:59 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 18:00 PM (GMT+7)

K+ sẽ lãi bao nhiêu nhờ độc quyền phát sóng Premier League?

Đương nhiên khi bỏ tiền mua độc quyền gói BQTH Premier League 3 mùa tới, K+ hẳn đã hoạch định rõ những khoản lãi thu về. Nhưng liệu K+ sẽ lãi ở mức nào?

   

K+ vẫn úp mở về giá mua gói BQTH Premier League 3 mùa tới khi chỉ nói rằng họ mua được với giá không vượt mà thậm chí còn thấp hơn 20% so với giá gói hiện tại, như tiêu chí đàm phán mà Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam đặt ra khi đàm phán với MP&Silva. Như thế, nếu nhìn lại giá gói hiện tại (khoảng 41 triệu USD), K+ chỉ phải trả tối đa 46 triệu đô la cho gói 3 năm tới. Con số này đúng là… không tưởng, nếu biết rằng trước đó MP&Silva thét giá tận 80 triệu USD với các nhà đài Việt Nam. Nhưng dù là trả 46 triệu hay nhiều hơn hoặc đúng bằng con số 80 triệu USD như MP&Silva đòi hỏi thì có thể thấy rõ một điều, khi nắm độc quyền phát sóng trong tay, K+ sẽ nhanh chóng thu hồi số tiền bỏ ra mua gói BQTH 3 mùa tới.

 k+ se lai bao nhieu nho doc quyen phat song premier league? hinh anh 1

K+ tiếp tục có gói bản quyền Premier League 3 mùa tới.

Thật vậy! Nếu lấy con số là 46 triệu USD mua gói 3 mùa tới, tức mỗi mùa K+ mất 15,3 triệu USD, tương đương khoảng hơn 342 tỷ đồng/mùa tiền mua bản quyền. Nếu giá thuê bao 125.000 tháng được giữ nguyên, K+ cần khoảng… 274.000 thuê bao/năm là cân đối được khoản tiền mua bản quyền mỗi mùa. Mà hiện tại số lượng thuê bao của K+ được cho là vào khoảng 900.000 thuê bao và đương nhiên khi K+ độc quyền phát sóng giải đấu số lượng thuê bao của họ sẽ còn tăng rất mạnh. Và nếu K+ phải trả giá kịch trần, 80 triệu USD như đòi hỏi ban đầu của MP&Silva, coi như mỗi mùa họ mất 26,6 triệu USD tiền mua bản quyền, tương đương khoảng 594 tỷ đồng/mùa. Khi ấy K+ cũng chỉ cần khoảng 475.000 thuê bao để cân đối số tiền mua bản quyền Premier League.

Tất nhiên, bởi K+ đang lỗ lũy kế nghiêm trọng và lãnh đạo đơn vị này thừa nhận nếu không mua được BQTH Premier League tình hình kinh doanh sẽ càng thê thảm hơn, giờ thì họ sẽ làm mọi cách để thu lãi từ “vũ khí” quan trọng nhất nắm giữ trên tay. Số lượng thuê bao tăng sẽ giúp doanh thu của K+ tăng cao hơn. Và nếu nó đi liền với việc tăng giá thuê bao, K+ sẽ thu lãi nhanh và nhiều hơn nữa. Mà khi đang nắm độc quyền gói Premier League, ít nhất trong bối cảnh chưa có nhà đài nào công bố mua các gói nhỏ lẻ khác, K+ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Và NHM chỉ có một lựa chọn duy nhất, đăng ký thuê bao K+ để được xem giải Ngoại hạng hoặc “nhịn” hẳn món ăn tinh thần ưa thích.

Theo Lương Anh (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Hôm nay, phía HAGL đã thông tin việc có 8 cầu thủ của bầu Đức được...