Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:56 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 11:36 AM (GMT+7)

“Kép phụ” Phương Giang bất ngờ giành HCV thứ 2 cho đoàn TTVN

Sự kiện: SEA Games 2013

Khoảng 11h15 (giờ Việt Nam) ngày 8.12, wushu Việt Nam đón nhận tin vui khi Phương Giang đã tỏa sáng trên thảm đấu trường quyền nữ, mang về HCV thứ 2 cho wushu Việt Nam tại SEA Games 2013.

   

Nhà thi đấu Wunna Theikdi sáng 8.12 tập trung vào sự xuất hiện của Dương Thúy Vi (đã giành 1 HCV kiếm thuật nữ trong ngày 7.12) trên thảm đấu trường quyền nữ. Tuy nhiên, người mang về tấm HCV cho wushu Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung lại là một gương mặt khá mới lạ - Hoàng Thị Phương Giang.

Hoàng Thị Phương Giang giành HCV thứ 2 cho TTVN. Ảnh: Hữu Thọ (từ Nay Pyi Taw)

Theo danh sách ban đầu của đội tuyển wushu dự SEA Games thì Phương Giang không có tên. Nhưng cuối cùng, chị đã được bổ sung với kỳ vọng tạo nên một sự bất ngờ đáng ngạc nhiên cho các đối thủ trên đất Myanmar.

Và thực tế, Phương Giang đã không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ khi thể hiện bài trường quyền nữ hoàn hảo trong từng động tác nhanh, mạnh, dũng mãnh. Các trọng tài đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi Giang khi chấm cho chị điểm số 9.68, vượt qua Yan Ni Tan (Singapore, 9.60 điểm) và Thalia Lovita (9.59 điểm). Cũng tham dự nội dung trường quyền nữ, Dương Thúy Vi được 9.49 điểm, xếp thứ 5.

Tấm HCV của Hoàng Giang là tấm HCV thứ 2 của wushu Việt Nam tại SEA Games 2013. Phía trước, đội tuyển wushu Việt Nam chỉ còn cách mục tiêu đề ra trước lúc lên đường 1 HCV.

Theo Hữu Thọ-Lê Đức-Đức Hiếu (từ Nay Pyi Taw) (Hữu Thọ-Lê Đức-Đức Hiếu (từ Nay Pyi Taw))
Xem bình luận
Không ai gọi "diễn viên" nữ là "kép" cả, ngôn ngữ sân khấu phải là "đào"... Tác giả không rành mà mạnh dạn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...
Thần đồng một thời của M.U - tiền vệ chạy cánh Adnan Januzaj đang...