Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:16 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/05/2014 15:19 PM (GMT+7)

Khai mạc cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2014- Cúp Báo Quân đội nhân dân”: Quyết liệt ngay từ chặng đầu

Sáng 1.5, tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc và chặng đua đầu tiên cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2014- Cúp Báo Quân đội nhân dân”. Đây là sự kiện thể thao quan trọng của xe đạp Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

   
Tham dự cuộc đua này (kéo dài từ ngày 1 đến 6.5) có sự tham gia của 115 tay đua thuộc 9 đội nữ và 14 đội nam Việt Nam cùng 3 đội đua quốc tế đến từ Malaysia, Nhật Bản và Đông Timor.

Phát biểu khai mạc cuộc đua, Trung tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng ban Tổ chức cuộc đua nhấn mạnh: Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2014- Cúp Báo Quân đội nhân dân” không chỉ là một sự kiện thể thao đỉnh cao nổi bật của năm 2014 mà còn là hành động tri ân thế hệ cha anh đã bằng trí tuệ, mồ hôi, xương máu của mình viết nên “thiên sử vàng Điện Biên Phủ” được cả thế giới khâm phục và ngưỡng mộ”.

Chặng đầu tiên, các tay đua tranh tài với các vòng đua tính điểm quanh hồ Hoàn Kiếm (nữ thi đấu 18 vòng đua, nam thi đấu 15 vòng đua, sau 3 vòng tính điểm một lần).

 khai mac cuoc dua xe dap “ve dien bien phu 2014-  cup bao quan doi nhan dan”: quyet liet ngay tu chang dau hinh anh 1
Các tay đua nữ so tài quyết liệt, kịch tính trong chặng đầu tiên. Ảnh: Đ.H

Ở cuộc đua của nữ, ngay từ vòng đầu tiên, Võ Thị Phương Phi (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương) đã bứt phá mạnh mẽ và về nhất sau 3 vòng đầu. Tuy nhiên, các cua rơ của Cỏ May Đồng Tháp 1 và 2 đã bám đuổi quyết liệt. Hết vòng đua thứ 6, Phạm Thị Kim Loan của Cỏ May Đồng Tháp 1 về đích đầu tiên.

Đến hết vòng đua thứ 9, đến lượt tay đua trẻ Nguyễn Thị Thanh của Cỏ May Đồng Tháp 1 về đích đầu tiên. Nhưng đến hết vòng đua thứ 12, Võ Thị Phương Phi đã bứt lên dẫn đầu. Đến hết vòng 15, vẫn là Phương Phi về nhất khi vượt qua Phạm Thị Kim Loan trong gang tấc.

Ở 3 vòng đua cuối cùng, Nguyễn Thị Thanh đã là tay đua về đích đầu tiên. Tuy vậy, sau 18 vòng đua của chặng đầu, với thành tích tổng tốt nhất, tay đua Nguyễn Thị Thật của đội Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang đã giành vị trí dẫn đầu, xếp trên Võ Thị Phương Phi và Nguyễn Thị Kim Loan.

Ở cuộc đua của nam, tuyển thủ quốc gia Lê Văn Duẩn của đội Suntek Sao Việt- Thành phố Hồ Chí Minh đã thi đấu xuất sắc, đồng thời được các đồng đội hỗ trợ cực tốt nên đã liên tục cán đích đầu tiên sau các chặng 3, 6, 9 và 12.

Trong 3 vòng đua cuối cùng, các tay đua so kè quyết liệt và sau 15 vòng, Sunhardi Hassan của Malaysia đã cán đích đầu tiên. Kết thúc chặng đua thứ nhất, Lê Văn Duẩn xếp thứ nhất, Nguyễn Thành Tâm của đội Công ty Bảo vệ thực vật An Giang đứng thứ hai và Đỗ Tuấn Anh của đội dược Domesco Đồng Tháp 1 xếp thứ ba.

Ngày 2.5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ hai từ Hà Nội đi Hòa Bình.

Theo Long Nguyên (Long Nguyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá cao hơn U16 Ấn Độ, thế nhưng U16 Việt Nam lại thi đấu...
HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Rajevac coi ĐT Việt Nam là chướng...
HLV Hải Biên tiết lộ Viettel thay đổi chiến thuật ở những trận đấu...