Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:26 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 08:07 AM (GMT+7)

Khán giả phẫn nộ vì không được vào sân xem futsal

Chiều 1.5, hàng trăm người hâm mộ bức xúc vì đến trước cổng Đại học Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM) từ rất sớm, nhưng không thể vào xem trận Hàn Quốc - Nhật Bản trong khuôn khổ vòng chung kết Giải futsal châu Á 2014.

   
Được biết, vòng chung kết giải Futsal châu Á 2014 được tổ chức tại hai điểm. Một là nhà thi đấu Phú Thọ (có bán vé) và hai là tại nhà thi đấu của trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng (vào cổng miễn phí).

 khan gia phan no vi khong duoc vao san xem futsal hinh anh 1
Hàng trăm người chờ đợi trước cổng sau trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Nhiều người hâm mộ bức xúc cho biết, khi đến cổng nhà thi đấu thì chỉ có sinh viên mang thẻ, mặc áo của ĐH Tôn Đức Thắng hoặc người nước ngoài thì mới được phép vào cổng, còn lại thì không được vào, trừ trường hợp có vé mời.

Anh Nguyễn Thành Danh (Q.6) nói: “Tôi có nghe tin là trận này không có bán vé vào cổng, mọi người được vào tự do nên đến từ lúc 15 giờ 30 mà không được vào. Trong khi theo dõi trực tiếp thì khán đài còn trống rất nhiều ghế. Chúng tôi mê bóng đá, trận này hay nên muốn theo dõi, vậy mà không cho vào, trong khi sinh viên trường thì yêu cầu phải đi để được cộng điểm rèn luyện”.

Một số khác còn bức xúc hơn khi sau nhiều giờ chờ trước cổng để mong được dự khán trận bóng hay thì bất ngờ có một người được cho là nằm trong ban tổ chức thông báo: “Mọi người không phải là đối tượng phục vụ của sân...”. Câu giải thích đó khiến nhiều người hâm mộ đứng trước sân vô cùng bất bình.

 khan gia phan no vi khong duoc vao san xem futsal hinh anh 2
Tại cổng trước, bảo vệ cũng đứng canh giữ, kiên quyết không cho người dân vào xem.

Nhiều người dân khác bức xúc: Đây không phải là giải đấu của ĐH Tôn Đức Thắng, mà là giải Giải futsal châu Á , người dân yêu thích, mong muốn được xem. Mà không bán vé cũng không cho vào thì phải làm sao, thà bán vé thì người dân bỏ tiền ra mua vé đi coi, chứ làm kiểu này thì làm sao.

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, tại cả hai cổng trường ĐH Tôn Đức Thắng, bảo vệ chỉ cho sinh viên mang thẻ của trường vào cổng hoặc người nước ngoài, còn người dân thì tuyệt đối không được vào cổng. Khi được hỏi lý do không được vào, bảo vệ nói là không giải thích gì hết.

Sau nhiều giờ đứng chờ trước cổng, nhiều người bức xúc bỏ về, một số khác cố gắng nán lại, với mong muốn được nhận một lời giải thích chính đáng từ ban tổ chức.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nói: “Tại nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng chỉ có 700 chỗ ngồi giành cho khán giả nên không thể giải quyết cho người hâm mộ vào xem vì khán đài ở đây dành cho cầu thủ và quan chức của các đội bóng. Ngoài ra trường đại học Tôn Đức Thắng đứng ra tổ chức nên họ được ưu tiên 500 vé mời để phát cho sinh viên của trường.

Vì thế chúng tôi rất mong người hâm mộ thông cảm. Người hâm mộ muốn xem các trận đấu của giải thì hãy đến nhà thi đấu Phú Thọ nơi có đến gần 5.000 chỗ ngồi để xem và cổ vũ các trận đấu”.

Tối hôm nay, ông Dương Nghiệp Khôi - thành viên BTC giải futsal châu Á cho biết, BTC đã quyết định sẽ dành riêng 100 vé phát miễn phí cho khán giả trong mỗi ngày tại Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng, tuy nhiên vì số vé có hạn nên ai đến trước sẽ được phát trước.

Theo Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá cao hơn U16 Ấn Độ, thế nhưng U16 Việt Nam lại thi đấu...
HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Rajevac coi ĐT Việt Nam là chướng...
HLV Hải Biên tiết lộ Viettel thay đổi chiến thuật ở những trận đấu...