Thứ Tư, ngày 24/01/2018 17:15 PM (GMT+7)

Khát vọng lớn

author Thứ Sáu, ngày 11/06/2010 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Hôm nay trái bóng Jabulani mới lăn, nhưng các nhà kinh tế đã có cái nhìn tương đối toàn cảnh về sự được mất của nước chủ nhà.

   

Thoạt nhìn, Nam Phi đã "đốt" 3,5 tỷ USD cho World Cup, gấp 10 lần số tiền dự toán ban đầu. Bội chi, nhưng người Nam Phi vẫn tự hào và đặt nhiều kỳ vọng ở World Cup 2010.

Người Nam Phi đã chuẩn bị cho một World Cup thật hoành tráng. Họ làm tất cả để có được sự ghi nhận của thế giới. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, so với sự bỏng rát, bầu không khí sục sôi ở những kỳ World Cup trước, thì những gì đang diễn ra ở Nam Phi không bằng.

Một kết luận được đưa ra, ở Nam Phi, bóng đá không phải là lẽ sống. Thành tích của nền bóng đá này trên đấu trường quốc tế vô cùng khiêm tốn. Vậy nên, người ta hy vọng rằng, nhờ hệ thống sân vận động được chỉnh trang và xây dựng mới đến độ hoàn hảo, bóng đá Nam Phi sẽ có bước đà để cất cánh.

Khi Nam Phi được chọn làm địa điểm đăng cai World Cup 2010, nhiều người tin rằng, FIFA muốn hướng đến những thông điệp đôi khi vượt lên trên bóng đá. Rằng, World Cup và bóng đá là cơ hội để đất nước vốn bị chia rẽ sâu sắc bởi nạn phân biệt chủng tộc có thêm điều kiện để hòa giải, xây dựng một xã hội đoàn kết, phồn vinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiền đạo Công Phượng đã bị chấn thương sau trận U23 Việt Nam đánh...
Trở về nước sau khi trải qua thất bại cay đắng trước U23 Việt Nam...
Vì có pha thổi phạt đền gây tranh cãi khiến U23 Việt Nam gặp bất...