Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 03:22 AM (GMT+7)

Khát vọng lớn

author Thứ Sáu, ngày 11/06/2010 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Hôm nay trái bóng Jabulani mới lăn, nhưng các nhà kinh tế đã có cái nhìn tương đối toàn cảnh về sự được mất của nước chủ nhà.

   

Thoạt nhìn, Nam Phi đã "đốt" 3,5 tỷ USD cho World Cup, gấp 10 lần số tiền dự toán ban đầu. Bội chi, nhưng người Nam Phi vẫn tự hào và đặt nhiều kỳ vọng ở World Cup 2010.

Người Nam Phi đã chuẩn bị cho một World Cup thật hoành tráng. Họ làm tất cả để có được sự ghi nhận của thế giới. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, so với sự bỏng rát, bầu không khí sục sôi ở những kỳ World Cup trước, thì những gì đang diễn ra ở Nam Phi không bằng.

Một kết luận được đưa ra, ở Nam Phi, bóng đá không phải là lẽ sống. Thành tích của nền bóng đá này trên đấu trường quốc tế vô cùng khiêm tốn. Vậy nên, người ta hy vọng rằng, nhờ hệ thống sân vận động được chỉnh trang và xây dựng mới đến độ hoàn hảo, bóng đá Nam Phi sẽ có bước đà để cất cánh.

Khi Nam Phi được chọn làm địa điểm đăng cai World Cup 2010, nhiều người tin rằng, FIFA muốn hướng đến những thông điệp đôi khi vượt lên trên bóng đá. Rằng, World Cup và bóng đá là cơ hội để đất nước vốn bị chia rẽ sâu sắc bởi nạn phân biệt chủng tộc có thêm điều kiện để hòa giải, xây dựng một xã hội đoàn kết, phồn vinh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...