Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:42 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 18:51 PM (GMT+7)

Không chịu chi 6 triệu euro, Xabi Alonso sẽ phải ra tòa

Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho biết, nếu Xabi Alonso không chịu “nôn ra” 6 triệu euro tiền nợ thuế, họ sẽ lôi tiền vệ 32 tuổi này ra tòa. Khi ấy, mọi thứ sẽ thực sự phức tạp.

   

Hồi tháng 6 năm ngoái, làng bóng đá Tây Ban Nha rúng động khi cơ quan thuế nước này cáo buộc Messi khai gian thuế trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2009. Để giải quyết vụ này, Messi và cha anh là Jorge Messi đã phải chi ra 10 triệu euro.

Nhưng mọi việc chưa kết thúc ở đó. Theo tờ La Vanguardia, cơ quan thuế Tây Ban Nha tiếp tục phát hiện siêu sao Argentina đã trốn thuế không chỉ trong giai đoạn từ 2006 đến 2009 mà là từ 2006 đến 2012.

 khong chiu chi 6 trieu euro, xabi alonso se phai ra toa hinh anh 1
Alonso nợ đến 6 triệu euro tiền thuế

Nếu cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha có đủ bằng chứng và chứng minh Messi phạm luật, tổng số tiền thuế và tiền phạt mà chủ nhân của 4 Quả bóng vàng sẽ phải chịu có thể lên đến 35 triệu euro (đã tính luôn cả 10 triệu euro mà Messi nộp). Mất thêm 25 triệu euro nữa thì đúng là tai họa với ngôi sao người Argentina và nó có thể khiến anh tìm cách chuồn khỏi Barcelona.

Vụ Messi vẫn còn chình ình ra đấy, thì giờ lại đến lượt hai ngôi sao khác của Real Madrid là Xabi Alonso và Iker Casillas dính chàm. Theo báo cáo của La Vanguardia, cả Alonso và Casillas đều đã khai gian thuế trong năm 2012. Trước khi cơ quan thuế vụ bắt tay vào điều tra, Casillas đã tự động nộp phạt 2 triệu euro vào kho bạc nhà nước.

Casillas đã chủ động “chạy tội”, còn Alonso thì không. Những ngày qua luật sư của tiền vệ 32 tuổi này vẫn đang làm việc cật lực để giúp thân chủ trắng án. Theo La Vanguardia, tổng mức phạt mà Alonso có thể phải nộp lên tới 6 triệu euro, bao gồm nợ thuế 3,35 triệu euro, 2,25 triệu euro tiền phạt và 0,4 triệu euro tiền lãi do thanh toán chậm.

Một nguồn tin từ cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho biết, họ sẽ cho Alonso quãng thời gian đến cuối tháng này để hoàn trả số tiền thuế còn thiếu. Nếu vẫn cứng đầu, khi ấy họ sẽ phải dùng phương pháp cưỡng chế. Cụ thể là lôi ra tòa.

Nếu điều này xảy ra, Alonso gặp nguy thực sự. Trong những ngày tới đây, anh sẽ cần phải có những sự tập trung cao nhất cho công cuộc chiếm lấy 1 vị trí chính thức ở ĐT Tây Ban Nha, qua đó có mặt ở VCK World Cup 2014. Chỉ cần một vài sự phân tâm nhỏ, mọi thứ sẽ xôi hỏng bỏng không.

Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được đánh giá cao hơn U16 Ấn Độ, thế nhưng U16 Việt Nam lại thi đấu...
HLV của ĐT Thái Lan - Milovan Rajevac coi ĐT Việt Nam là chướng...
HLV Hải Biên tiết lộ Viettel thay đổi chiến thuật ở những trận đấu...