Thứ Tư, ngày 25/04/2018 23:42 PM (GMT+7)

Không có chuyện HLV Miura đã chốt danh sách U23 Việt Nam

authorTùng Lâm Thứ Năm, ngày 21/05/2015 16:32 PM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Ngày hôm qua, một số tờ báo và trang tin đã đăng tải thông tin cho biết, HLV Miura bất ngờ chốt danh sách 20 tuyển thủ dự SEA Games 28. Tuy nhiên, trao đổi với Báo bóng đá, trợ lý Thanh Sơn đã khẳng định nó hoàn toàn vô căn cứ.

   

Chiều tối qua (20.5), một loạt trang tin thể thao và một số tờ báo mạng đã đăng tải thông tin cho biết, HLV Miura quyết định chốt sớm đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28.

Theo đó, 20 cầu thủ dự giải gồm: Thủ môn (3): Văn Tiến, Minh Long, Văn Trường; hậu vệ (7): Mạnh Hùng, Ngọc Thịnh, Ngọc Hải, Thanh Hiền, Tiến Dũng, Minh Tùng, Tấn Tài; tiền vệ (6): Hữu Dũng, Duy Mạnh, Huy Hùng, Ngọc Thắng, Huy Toàn, Đức Huy; tiền đạo (4): Hồng Quân, Công Phượng, Văn Toàn, Phi Sơn.


 

HLV Miura chưa chốt danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 28. Ảnh: TTVH.

8 cái tên bị loại gồm: Thủ môn Nguyễn Văn Công, Thanh Bình, Minh Toàn, Hoàng Lâm, Đức Lương, Tuấn Tài, Tuấn Anh, Phúc Tịnh. Lý do họ lỡ hẹn với ngày hội bóng đá khu vực phần lớn đều do bị đau không kịp hồi phục. Ngoài ra, một số tờ báo mạng cũng nói rằng HLV Miura muốn các cầu thủ có nhiều sự tập trung hơn nên quyết định chốt danh sách mà không cần chờ tới trận giao hữu với U23 Myanmar tại Quảng Ninh vào ngày mai.

Thế nhưng, trao đổi với Báo Bóng đá về vấn đề kể trên, trợ lý Thanh Sơn, người được HLV Miura giao trọng trách tạm thời dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu với U23 Myanmar cho biết: "Trước khi HLV Miura sang Thái Lan để dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông ấy đã bàn bạc kỹ với tôi về kế hoạch của U23 Việt Nam. Ông ấy nói rằng, trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar diễn ra vào ngày 22.5 sẽ là cơ hội để tiếp tục thử nghiệm đội hình. Và sau trận đấu này, tôi có nhiệm vụ báo cáo cho ông ấy biết, những thử nghiệm nào tốt, phù hợp với đội tuyển để từ đó làm cơ sở giúp ông ấy gút danh sách tham dự SEA Games 28".

Trong khi đó, Trưởng đoàn U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 ông Dương Vũ Lâm cũng khẳng định, bản danh sách 20 cầu thủ được đăng tải gần đây là không chính xác. Đến ngày 24.5, HLV Miura mới chính thức gút danh sách, lúc đó sẽ có 6 người bị loại chứ không phải 8 người. Cũng cần nói thêm rằng, ở các kỳ SEA Games trước đây, U23 Việt Nam thường tham gia giải với 23 cầu thủ và 2 cầu thủ dự phòng nên bản danh sách 20 cầu thủ kể trên càng không đáng tin.

Chưa kể, HLV Miura từng nói rằng, nếu ông loại bất kỳ cầu thủ nào khỏi đội tuyển thì sẽ nói chuyện trực tiếp với cầu thủ ấy và cũng là người đầu tiên được biết sau đó mới gửi danh sách lên VFF và Tổng cục TDTT. Một người nguyên tắc và kỷ luật như nhà cầm quân người Nhật Bản thì sẽ không có chuyện nói một đằng làm một nẻo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV ngoại hứa đưa Tiến Dũng sang châu Âu chơi bóng, Tăng Tiến trở...
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận Tăng Tiến đã trở lại đội...
Một người Thái Lan nói: “Không hiểu vì sao tôi lại thích Việt Nam...