Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 20:55 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 22:00 PM (GMT+7)

Kình ngư người Mỹ phải xin lỗi vì dựng chuyện bị cướp tại Rio

Sự kiện: Olympic Rio 2016

Kình ngư đoạt HCV Olympic 2016 người Mỹ Ryan Lochte đã chính thức nói lời xin lỗi vì dựng nên câu chuyện bị cướp dí súng vào đầu, rồi bị lấy tiền hồi Chủ Nhật vừa rồi, tại Rio (Brazil).

   

Sự việc xảy ra ở một trạm xăng tại Rio, khi cảnh sát Brazil vừa công bố một đoạn băng video cho thấy Lochte và 3 đồng đội trong đội tuyển bơi Mỹ có ghé đến đấy, phá hỏng một chiếc cửa của trạm xăng, và tranh luận với nhân viên trạm xăng về chuyện bồi thường thiệt hại.

Dù vậy, không hề có chuyện Lochte bị cướp dí súng vào đầu rồi bị lấy tiền trong khoảng thời gian trên, như Lochte tường thuật cách nay ít ngày. Vì chuyện vừa nêu mà 2 đồng đội Gunnar Bentz và Jack Conger bị cảnh sát Brazil tạm giữ tại sân bay khi đang trên đường về nước để thẩm vấn.

 kinh ngu nguoi my phai xin loi vi dung chuyen bi cuop tai rio hinh anh 1

Lochte lên tiếng xin lỗi về dựng chuyện bị cướp ở Rio.

Riêng một đồng đội khác của Lochte là Jimmy Feigen (một trong số ba người đi cùng Lochte ngày hôm ấy) phải đóng số tiền bảo lãnh 10.800 USD để được rời Brazil.

Sau khi cảnh sát công bố sự thật về vụ việc này, Lochte đã lên tiếng: “Tôi muốn xin lỗi về cách hành xử của tôi tuần trước. Tôi đã không cẩn thận khi miêu tả sự việc. Tôi biết mình có trách nhiệm với những gì đã xảy ra và cũng muốn xin lỗi các đồng đội của tôi, sau những rắc rối mà họ dính phải. Sự việc này cho tôi nhiều bài học”.

 kinh ngu nguoi my phai xin loi vi dung chuyen bi cuop tai rio hinh anh 2

Các đồng đội của Lochte vì lời nói dối này cũng dính vào rắc rối.

“Người dân Brazil luôn chào đón chúng tôi rất nồng nhiệt và Olympic Rio là ký ức đẹp đối với tôi” – Lochte không quên “nịnh” nước chủ nhà Brazil.

Dù đã lên tiếng xin lỗi, nhưng Lochte và các VĐV khác vẫn có khả năng đối diện với án phạt tại Mỹ, bao gồm cả khả năng bị cấm thi đấu có thời hạn. Uỷ ban Olympic Mỹ cũng lên tiếng xin lỗi về sự việc: “Chúng tôi xin lỗi thành phố chủ nhà Rio và người dân Brazil về sự việc điên rồ vừa rồi, giữa lúc mà các bạn đã tạo ra một sự kiện thật tuyệt vời”.

Theo Thiện Nhân (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Kênh truyền hình France 24 của Pháp đã dành nhiều lời khen ngợi cho...