Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:36 AM (GMT+7)

Kỷ lục gia Tao Li: Ánh Viên “không phải dạng vừa đâu”

authorLong Nguyên- Tuệ Minh (từ Singapore) Thứ Tư, ngày 10/06/2015 07:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường đua xanh tại SEA Games 28, Tao Li (Singapore) là một trong những cái tên nổi bật nhất khi đã giành 3 huy chương vàng cá nhân, lập 2 kỷ lục SEA Games. Mặc dù vậy, khi trao đổi với Dân Việt, kình ngư vẫn tỏ thái độ khâm phục tài năng của “tiểu tiên cá” Việt Nam.

   

Trong ngày thi đấu 8.6, Tao Li đã có dịp so tài với Ánh Viên ở hai nội dung 50m ngửa nữ và 50m bướm nữ. Trong cả hai nội dung này, phần thắng đều thuộc về kình ngư người Singapore. Cụ thể: Ở nội dung 50m ngửa nữ, Tao Li giành huy chương vàng, phá kỷ lục SEA Games với thành tích 28 giây 90, hơn Ánh Viên (giành huy chương đồng) 0,50 giây. Tại nội dung 50m bướm nữ, Tao Li cũng làm được điều tương tự với thành tích 26 giây 58, hơn Ánh Viên (xếp thứ 4) tới 1 giây 09.

Ở ngày thi đấu 8.6, sau khi giành liên tiếp 2 huy chương vàng, Tao Li đã có những tuyên bố rất mạnh mẽ về việc cạnh tranh ngôi nữ hoàng môn bơi lội với Ánh Viên. Nhưng chỉ sau một ngày, thái độ của Tao Li đã thay đổi nhanh chóng, khi Ánh Viên trở lại với mạch chiến thắng quen thuộc như hai ngày thi đấu đầu tiên của môn bơi lội.

 ky luc gia tao li: anh vien “khong phai dang vua dau” hinh anh 1
Là một trong những siêu kình ngư của Đông Nam Á, đã trực tiếp thắng Ánh Viên, nhưng Tao Li (giữa) vẫn rất khâm phục tài năng của siêu kình ngư Việt Nam. Ảnh: Thiên Vũ.

Ngày thi đấu hôm qua (9.6), Tao Li tiếp tục thành công khi giành huy chương vàng nội dung 100m nữ với thành tích 1 phút 2 giây 67. Tại nội dung này, “tiểu tiên cá” Việt Nam không tham gia tranh tài. Bù lại, ở hai nội dung 200m bướm nữ và 200m tự do nữ, Ánh Viên đã lập cú đúp huy chương vàng, đồng thời lập kỷ lục SEA Games.

Dù là một trong những ngôi sao sáng của môn bơi lội, lại trực tiếp thắng Ánh Viên ở 2 cuộc so tài cự ly ngắn, nhưng khi được hỏi về màn trình diễn của siêu kình ngư Việt Nam, Tao Li vẫn bày tỏ sự tôn trọng đặc biệt. “Cô ấy là một tài năng hiếm có, không chỉ trong phạm vi Đông Nam Á. Tôi đã thắng Ánh Viên, nhưng nội dung bơi ngắn là sở trường của tôi, còn Ánh Viên cực mạnh tại các cự ly trung bình. Điều đó đã được chứng tỏ qua các tấm huy chương vàng và kỷ lục của Ánh Viên tại SEA Games 28”, Tao Li bộc bạch.

Khi được hỏi có lo ngại đến khả năng bị Ánh Viên phế truất luôn ngôi nữ hoàng ở các nội dung bơi ngắn, Tao Li thẳng thắn cho biết: “Cô ấy mới 19 tuổi, lại sở hữu những kỹ năng tuyệt diệu. Chắc chắn Ánh Viên sẽ còn tiến rất xa, ở bất cứ nội dung nào vận động viên Việt Nam này thi đấu. Tôi hiện 25 tuổi và nếu có thua Ánh Viên trong tương lai thì đó cũng là chuyện bình thường trong thi đấu thể thao”.

Về bản thân Ánh Viên, chia sẻ cảm xúc khi đã giành 6 huy chương vàng và lập 7 kỷ lục tại SEA Games 28, “tiểu tiên cá” chỉ nói đơn giản: “Đối với tôi, kỷ lục là không có giới hạn. Bất cứ kỷ lục nào cũng có thể bị phá, vì vậy mục tiêu của tôi đơn giản là tiến xa hơn nữa, còn mọi việc khác tôi không nghĩ đến”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Nhật Bản nhận tin cực dữ trước trận Việt Nam; Đây là cầu thủ nguy...