Thứ Tư, ngày 27/03/2019 10:03 AM (GMT+7)

Lạ lùng về thống kê phạt góc trận Việt Nam vs Jordan

authorVăn Hưng Thứ Ba, ngày 22/01/2019 21:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đấu với các đối thủ từ Tây Á hay Đông Bắc Á, ĐT Việt Nam hiếm khi được hưởng phạt góc nhiều hơn do đối phương chủ động sử dụng nhiều đường bóng dài và bổng. Thế trận trận đấu thuộc vòng 1/8 Asian Cup 2019 với Jordan mới đây lại là trường hợp rất đặc biệt.

   

Vòng bảng, Jordan cho thấy họ là một đội bóng chơi đơn giản nhưng rất hiệu quả. Đội bóng này không chỉ thủ chắc, mà còn có nhiều pha phản công nhanh bằng các đường bóng dài. Ngoài ra, các học trò của HLV Vital Borkelmans cũng rất mạnh ở những tình huống bóng bổng, khi 2/3 bàn thắng ở vòng bảng của họ đến từ những tình huống đánh đầu.

 la lung ve thong ke phat goc tran viet nam vs jordan hinh anh 1

ĐT Việt Nam hóa giải thành công những miếng đánh "tầm cao" của Jordan.

Nhiều người tin rằng, Jordan sẽ sử dụng lối chơi bóng bổng để đấu Việt Nam khi họ vượt trội đối thủ về chiều cao. Thực tế là đúng như vậy thì khi tỷ lệ các đường chuyền dài và tạt cánh của đội bóng áo trắng là vượt trội đội bóng áo đỏ. Thế nhưng dường như “miếng đánh” này đã không có tác dụng đối với một ĐT Việt Nam được chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận đấu.

Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung, Jordan đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn miếng đánh ấy khi gần như không có một tình huống chồng biên nào đáng kể để các cầu thủ có chiều cao lý tưởng của họ uy hiếp khung thành của Văn Lâm. Không chỉ các tình huống bóng sống, Jordan cũng không có bất cứ một pha đá phạt góc nào trong suốt 120 phút thi đấu trên sân. Đó là con số nói lên khả năng phòng thủ cực kỳ ấn tượng của ĐT Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, ĐT Việt Nam lại cho thấy sự sắc sảo ở những tình huống lên bóng từ biên, một trong số đó đã dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của Công Phượng. Ngoài ra, thống kê từ trận đấu cho thấy, ĐT Việt Nam cũng được hưởng tới 8 quả phạt góc. Đây là một con số ấn tượng, đặc biệt là khi đối thủ đến từ Tây Á và phần nào cho thấy sự xứng đáng trong việc đi tiếp của ĐT Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay, U23 Việt Nam đã thắng đậm U23 Thái Lan 4-0 qua đó đoạt...
Tối nay, U23 Việt Nam đã đá bại U23 Thái Lan 4-0 ở lượt trận cuối...
Chưa đến trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhưng báo chí...