Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:47 PM (GMT+7)

“Lão tướng” đoạt ngôi vương bóng bàn

authorHoài Việt Thứ Hai, ngày 26/10/2015 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng qua (25.10), giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2015 đã khép lại tại Nha Trang (Khánh Hòa) với hai trận chung kết đơn nam, nữ. Vui ít, buồn nhiều khi “lão tướng” Đoàn Kiến Quốc vẫn qua mặt các “đàn em” để bước lên bục cao nhất…

   

 “lao tuong” doat ngoi vuong bong ban hinh anh 1

Tay vợt Đoàn Kiến Quốc vô địch đơn nam giải các đội mạnh toàn quốc 2015. Ảnh: I.T

Đã bước sang tuổi 37 nhưng Kiến Quốc (Khánh Hòa) vẫn “một mình một ngựa” liên tiếp vượt qua 2 tay vợt Quân đội là đương kim vô địch quốc gia Đinh Quang Linh, đương kim á quân quốc gia Lê Tiến Đạt, rồi tiếp đến là Đào Duy Hoàng (Bộ Công an). Trận chung kết đơn nam, Kiến Quốc thắng nốt tay vợt kém mình tới 14 tuổi là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) với tỷ số các séc là 4-2.

Việc Kiến Quốc đăng quang ở giải đội mạnh lần này có thể xem là một bất ngờ. Nên nhớ, anh đã tuyên bố giã từ đội tuyển cách đây 3 năm và không còn nhiều động lực tranh chấp. Cách đây hơn 1 tháng, Quốc thậm chí còn sớm bị loại ngay vòng 1 đơn nam giải vô địch quốc gia 2015. Ấy vậy mà lúc này, anh lại “hồi sinh” trong sự thán phục của lứa trẻ.

“Ngoài chuyên môn tốt, anh Quốc còn luôn nhập cuộc với quyết tâm cao, tinh thần chuyên nghiệp.  Trong trận chung kết, tôi đã cố gắng hết sức, nhưng ở những thời điểm quan trọng vẫn bị “khớp” trước “đàn anh”. Vận động viên trẻ chúng tôi luôn coi anh Quốc là một tấm gương để học hỏi và rút ra những bài học quý sau mỗi lần đọ sức”- Nguyễn Anh Tú chia sẻ.

Cũng tại giải này, vị trí số 1 đồng đội nam thuộc về Quân đội. Vô địch đơn nữ (Mai Hoàng Mỹ Trang) và đồng đội nữ đều thuộc về Petrosetco TP.HCM. Từ nay đến cuối năm, bóng bàn Việt Nam sẽ còn giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV ngoại hứa đưa Tiến Dũng sang châu Âu chơi bóng, Tăng Tiến trở...
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận Tăng Tiến đã trở lại đội...
Một người Thái Lan nói: “Không hiểu vì sao tôi lại thích Việt Nam...