Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:47 AM (GMT+7)

LĐBC Việt Nam nói gì về vụ tuyển thủ quốc gia bị cấm thi đấu?

authorTuệ Minh Thứ Năm, ngày 13/04/2017 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước vụ việc tuyển thủ bóng chuyền quốc gia Lê Quang Khánh bị phía Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Long An cấm tham gia hoạt động bóng chuyền trên toàn quốc, lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN) đã đưa ra quan điểm…

   

Trao đổi với Dân Việt sáng 13.4, ông Lê Trí Trường – Tổng thư ký LĐBCVN cho hay: “Tới thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được công văn từ phía Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Long An về việc cấm tham gia hoạt động bóng chuyền đối với VĐV Lê Quang Khánh. Nhưng vừa qua đã có 1 công ty luật đại diện cho Khánh gửi hồ sơ tới LĐBCVN, trong đó có công văn về vụ việc nói trên và tôi đã xem qua”.

 ldbc viet nam noi gi ve vu tuyen thu quoc gia bi cam thi dau? hinh anh 1

Ông Lê Trí Trường - Tổng thư ký LĐBCVN cho rằng VĐV Lê Quang Khánh có quyền thi đấu cho bất kỳ CLB nào trên toàn quốc, miễn là CLB đó làm đúng thủ tục chuyển nhượng. Ảnh: I.T

Theo ông Trường, do chưa có ý kiến hay văn bản chính thức nào từ phía Sở VHTTDL Long An và VĐV Lê Quang Khánh nên LĐBCVN chỉ có văn bản trả lời công ty luật: “Nếu nói về cấm VĐV tham gia các hoạt động bóng chuyền trên toàn quốc thì không ai có thẩm quyền, kể cả LĐBCVN. Liên đoàn chỉ xét ở góc độ các giải do Liên đoàn tổ chức thôi. Bóng chuyền trên toàn quốc có rất nhiều giải khác nhau, đâu chỉ có giải của Liên đoàn”, ông Trường đưa ra quan điểm.

Ông Trường cũng cho biết thêm theo hồ sơ của VĐV Lê Quang Khánh do công ty luật gửi tới thì không liên quan đến vấn đề chuyển nhượng VĐV từ CLB này sang CLB khác; mà Khánh là viên chức nhà nước, muốn xin thôi việc: “Vì vậy, Liên đoàn không giải quyết vấn đề này. Đây là câu chuyện liên quan tới luật dân sự mà cụ thể là luật viên chức. Nhu cầu xin thôi việc là việc của em Khánh với đơn vị chủ quản, đơn vị chủ quản phải có trách nhiệm trả lời, giải quyết. Việc này phải xử lý theo luật”, ông Trường nói thêm.

Chốt lại, dưới góc nhìn của lãnh đạo LĐBCVN, ông Trường nhấn mạnh: “Khánh là người có quốc tịch Việt Nam, không vi phạm pháp luật thì em có quyền thi đấu cho bất cứ CLB nào trên toàn quốc có nhu cầu. Miễn là CLB đó phải làm theo đúng thủ tục chuyển nhượng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...
Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp với Croatia đêm qua chứng...