Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:18 PM (GMT+7)

LĐBĐ Anh tăng án, Suarez bị treo giò 10 trận vì “cẩu xực”

author Thứ Tư, ngày 24/04/2013 23:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Sau phiên điều trần hôm nay, LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định tăng án với tiền đạo Luis Suarez của Liverpool. Theo đó, cầu thủ này sẽ bị đình chỉ thi đấu 10 trận, chứ không phải 3 trận như phán quyết trước đó.

   

Ở phút 74 trận đấu giữa Liverpool với Chelsea tại sân Anfield hôm chủ nhật vừa qua, Suarez đã có hành động phi thể thao khi cố tình cắn vào tay hậu vệ Ivanovic bên phía Chelsea. Do không quan sát thấy tình huống này nên trọng tài Kevin Friend đã không rút ra thẻ phạt đối với chân sút mang áo số 7 bên phía The Kop.

 

Hôm 23.4, LĐBĐ Anh đã quyết định "phạt nguội" cầu thủ này. Theo đó, Suarez bị FA đinh chỉ thi đấu 3 trận. Tuy nhiên, FA cũng khẳng định án phạt này có thể thay đổi theo chiều hướng tăng nặng sau buổi làm việc của Ủy ban điều trần độc lập (gồm 3 người, trong đó có một cựu danh thủ).

Và hôm nay, kết thúc quá trình xem xét vụ việc, Ủy ban điều trần do FA lập ra này, đã quyết định tăng án với Suarez. Theo đó, cầu thủ này sẽ bị đình chỉ thi đấu 10 trận, chứ không phải 3 trận như phán quyết trước đó.

Điều này đồng nghĩa với việc tiền đạo của Liverpool không chỉ sớm kết thúc mùa giải năm nay (4 trận), mà còn tiếp tục vắng mặt trong 6 trận đấu của mùa giải mới. Suarez chỉ có thể trở lại thi đấu vào tháng 9 tới đây.

Lý giải về việc tăng nặng mức phạt, FA qua thông báo trên website chính thức, cho biết: "Ủy ban điều trần nhận thấy mức phạt đình chỉ thi đấu 3 trận là không phản ánh đúng tính chất và mức độ hành vi của Suarez. Cầu thủ này sẽ bị đình chỉ thi đấu thêm 7 trận. Án phạt có hiệu lực ngay lập tức".

Dẫu vậy, FA cũng cho phép tiền đạo của Liverpool có quyền kháng cáo trong thời hạn từ nay đến ngày 26.4.

Phản ứng với động thái tăng án của FA, GĐĐH Ian Ayre của Liverpool, cho biết: lãnh đạo CLB và các cầu thủ đều cảm thấy sốc và thất vọng vì án phạt quá nặng đối với Suarez".

Tuy nhiên, phía Liverpool cho biết, họ chưa quyết định việc kháng án cho tiền đạo người Uruguay hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Pháp vs Croatia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Pháp...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Pháp vs Croatia...
Trải qua những cuộc đọ sức khốc liệt, với những đối thủ khó dễ khác...